Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình

Trước tình trạng xô đẩy, nói chuyện ồn ào, mất trật tự của bà con Quảng Bình, Thuỷ Tiên phải dùng loa điện tử, liên tục lớn tiếng để xoa dịu đám đông. Thậm chí, còn dọa không phát tiền cho những ai cố tình làm trái quy định.

Trong ngày thứ 3 thực hiện cứu trợ, 2 vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 1

Bà con tập trung đến từ sớm nhận tiền cứu trợ

Sáng nay, Thủy Tiên và Công Vinh đã trao tiền mặt cho hơn 1600 hộ dân tại xã Sơn Thủy. Nữ ca sĩ cho biết vì tại huyện có đến 13.000 hộ rơi vào hoàn cảnh khó khăn nên cô sẽ hỗ trợ mỗi hộ gia đình 2 triệu đồng để tái thiết cuộc sống.

Trước khi phát tiền viện trợ, Thủy Tiên nhấn mạnh: "Số tiền này tụi con chỉ đống góp chút ít thôi, còn lại là do mạnh thường quân trên cả nước chung tay góp sức đóng góp để hỗ trợ bà con miền Trung vượt qua đợt khó khăn này".

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 2

Công Vinh cẩn trọng đếm tiền, phát cho từng bà con.

Trong quá trình phát tiền ủng hộ, Thủy Tiên bắt gặp một đoàn người mặc áo phao, không có tên trong danh sách đến nhận cứu trợ. Hỏi ra thì được biết, nơi của nhóm người này vẫn bị ngập, họ phải đi ghe để đến với nơi cứu trợ.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 3

Tùy từng hoàn cảnh, Thủy Tiên sẽ hỗ trợ thêm mức đóng góp cho người dân

Lúc này, Thủy Tiên để Công Vinh tiếp tục trao 2 triệu đồng cho mỗi hộ theo kế hoạch ban đầu. Còn nhóm không có tên trong danh sách vì thấy người dân quá khó khăn, cô sẽ hỗ trợ 5-6 triệu cho mỗi hộ tùy hoàn cảnh.

Tuy nhiên, do số lượng hôm nay quá đông nên đã xảy ra tình huống người dân mất kiểm soát, chen lấn. Trong lúc Thủy Tiên đang phát tiền lần lượt theo hàng thì có một nhóm người dân không có phiếu xen lên trình bày hoàn cảnh và xin nhận tiền từ Thủy Tiên.

Những người xung quanh cũng vào ngăn cản để tránh gây hỗn loạn thêm và giữ an toàn cho nữ ca sĩ. Dù đã được cơ quan chức năng nhắc nhở, dàn xếp nhưng khung cảnh vẫn khá hỗn loạn.

Đỉnh điểm, bà xã Công Vinh đã phải dùng loa điện tử, liên tục lớn tiếng để xoa dịu đám đông. Thậm chí, còn dọa không phát tiền cho những ai cố tình làm trái quy định.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 4

Mặc dù nhóm người dân này khá lộn xộn nhưng nữ ca sĩ vẫn hỏi và lắng nghe họ trình bày. Sau đó cô phát tiền cho từng người và dặn dò họ đi ra ngoài để tránh gây hỗn loạn.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 5

Một lần nữa, thái độ bình tĩnh, thân thiện và cách giải quyết sự việc hợp lý của Thủy Tiên đã nhận được nhiều lời khen.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 6

Khi tới xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, mỗi hộ dân được Thủy Tiên viện trợ 3 triệu đồng. Thủy Tiên đã dặn dò người dân nơi đây: 'Tiền con đưa bà con là của bà con, không được đưa ai hết nha, kể cả bắt đưa cũng không đưa. Nếu con thấy bà con nào đưa tiền cho người khác là con sẽ thu lại đó nha'.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì đây là lần hiếm hoi công chúng thấy Thủy Tiên tức giận đến như vậy. Chịu khá nhiều áp lực từ số tiền 150 tỷ quyên góp, nữ ca sĩ đang cố gắng hết sức để số tiền được trao đúng nơi, đúng mục đích.

Lần đầu Thủy Tiên 'nổi nóng', không chịu phát tiền vì người dân mất trật tự ở Quảng Bình 7

Mặc dù vậy, 'nàng Tiên năm 2020' vẫn nhẹ nhàng an ủi: 'Tại vì trong đây ngập lụt quá không có đoàn viện trợ nào vào được, người dân thì đông nên họ có lộn xộn chút xíu'.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/lan-dau-thuy-tien-phat-quau-khong-chiu-phat-tien-vi-nguoi-dan-mat-trat-tu-o-quang-binh-011561565.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục