Lần đầu tiên trong đời, Chế Linh tâm sự về con cái

Danh ca Chế Linh không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát truyền cảm mà ông còn gây ồn ào khi trải qua 4 cuộc hôn nhân và có tới 14 đứa con. Lần đầu tiên trong đời, Chế Linh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm khó quên đau buồn của đời mình gắn liền với hai người con.

Danh ca Chế Linh không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát truyền cảm mà ông còn gây ồn ào khi trải qua 4 cuộc hôn nhân và có tới 14 đứa con. Lần đầu tiên trong đời, Chế Linh nghẹn ngào kể lại kỷ niệm khó quên đau buồn của đời mình gắn liền với hai người con.

Mới đây, trong video chia sẻ về đêm nhạc vinh danh các tác phẩm Tú Nhi vào ngày 23-24/6/2017 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, Chế Linh tiết lộ, ông đã mời hai con trai Chế Phi, Chế Kha cùng biểu diễn, bên cạnh các tên tuổi khách mời như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Trong đêm nhạc Tú Nhi có sự góp mặt của Chế Phi, Chế Kha mà không có Chế Phong vì thời điểm này, Chế Phong khá bận rộn với những công việc đã lên lịch.

Là người đông con, Chế Linh rất hạnh phúc khi hầu hết các con ông đều theo nghiệp cha. Chế Phương - người con mà ông mang theo khi xa quê hương - được ông hướng dẫn và rất có căn bản từ sáng tác đến giọng hát, đã ký hợp đồng với một trung tâm ca nhạc và từng tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình. Tuy nhiên, sau đó Chế Phương đã chọn một hướng đi thích hợp hơn là theo đuổi việc kinh doanh.

Chế Linh chia sẻ ông rất mừng khi hầu hết các con đều theo nghiệp cầm ca.

Chế Phi là em kế tiếp của Chế Phương nhưng không may mắn gần cha như anh trai. "Lần cuối cùng vào năm 1980 khi quyết định đi ra nước ngoài tôi đã âm thầm mang đứa con trai đầu là Chế Phương, lúc ấy Chế Phi còn nhỏ lắm, tôi chỉ mang theo được một đứa lớn 13 tuổi.Trước khi đi tôi có ôm Chế Phi lần cuối vào lòng và tự nghĩ không biết bao mới gặp lại. Sau mấy mươi năm xa cách và ngày trở về quê hương, Chế Phi đã trưởng thành và cũng theo con đường nghệ thuật tôi rất vui" - Chế Linh ngậm ngùi.

Kỷ niệm về Chế Kha còn buồn hơn vì đứa con này gắn với những kỷ niệm khó quên và đau buồn nhất đời Chế Linh khi người vợ thứ ba của ông mất, để lại hai đứa con còn rất nhỏ, đứa thứ nhất hai tuổi thứ nhì 8 tháng. "Tôi một mình tự trông con, gác hết mọi sinh hoạt ca hát… Bà ngoại là công nhân viên nhà nước cứ sau giờ làm việc là chạy tới thăm các cháu và mỗi cuối tuần bà ngoại đến mang các cháu về nhà. Sau đó vì quyết định theo di thư của mẹ chúng nên đành phải giao nơi ngoại một đứa anh và bên nội một đứa em. Không bao lâu gia đình ông bà ngoại ra nước ngoài qua diện HO và mang theo đứa anh, hiện đang sinh sống tại tiểu bang Seatle Hoa Kỳ. Đứa em vẫn còn ở lại quê nhà là Chế Kha" - Chế Linh ngậm ngùi.

Chế Linh cùng 3 người con song ca trên sân khấu.

Chế Linh cho biết, lúc tôi chưa về quê hương, ông cũng đã gọi để nhờ vả những đàn anh và bạn bè  như Châu Kỳ, Trúc Phương, Thanh Sơn… quan tâm giúp đỡ con mình, vì chưa được trực tiếp gần gũi truyền nghề cho con. Khi về nước biểu diễn, ông thường rủ các con lên sân khấu solo hoặc biểu diễn cùng mình để có dịp truyền cho con lửa nghề.

Chế Linh cho biết ông mời cac con tham gia biểu diễn trong các show của mình trước hết bởi các con ông là những nghệ sĩ thực thụ. "Các con tôi giọng ca cũng mang luyến láy và cùng chất giọng của tôi nhưng có phần trẻ trung hơn" - Chế Linh tự hào.

Dù vậy, Chế Linh không dùng danh tiếng của mình để PR cho các con hay nhờ vả bầu show cho con mình có thêm nhiều show diễn. "Tôi không thể lấy tiếng tăm của mình ra để gây ảnh hưởng đến các con tôi làm mất tự nhiên về nhiều mặt, từ nghệ thuật đến ý nghĩa sống trong xã hội… Trước đây, tôi đã tự mình lần mò, học hỏi tìm hiểu vô cùng gian nan để vượt những khó khăn mới có một chỗ đứng của hôm nay. Theo quan niệm của tôi, giá trị đích thực của cuộc sống là tự đứng bằng đôi chân của chính mình... Tuy ít khi sinh hoạt trực tiếp với các con nhưng tôi vẫn luôn dõi theo từng những hoạt động của chúng" - Chế Linh tâm sự.

Chế Linh tâm sự vẫn luôn dõi theo từng hoạt động, bước đi trong đời của các con. 

Ông cũng không muốn các con tham gia gameshow, truyền hình thực tế để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng. "Gameshow, đúng nghĩa chữ Việt là trò chơi giải trí, có khi bới móc đời tư của nhau mong gây sự chú ý của khán giả. Tôi không can ngăn, nhưng không có nghĩa là đồng tình,… hơn nữa chúng đã trưởng thành và tự biết mình phải làm gì" - Chế Linh phân tích. Hiện tại, Chế Phong, Chế Phi, Chế Kha... tuy không phải những tên tuổi nổi tiếng nhưng cũng là những nghệ sĩ có show đều đặn và được nhiều khán giả mến mộ.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục