Lẩn trốn 23 năm, hung thủ gây 4 vụ cưỡng bức sát hại rúng động bỗng sa lưới pháp luật vì đi làm lại chứng minh thư

Cái chết tức tưởi của 4 nạn nhân nữ vào hơn 2 thập kỷ trước từng khiến cho dư luận Trung Quốc xôn xao, người dân ở địa phương thì hoang mang lo lắng vì sự an toàn của bản thân mình.

Cái chết tức tưởi của 4 nạn nhân nữ vào hơn 2 thập kỷ trước từng khiến cho dư luận Trung Quốc xôn xao, người dân ở địa phương thì hoang mang lo lắng vì sự an toàn của bản thân mình.

Trong 2 năm liên tiếp 1994 và 1995, tại vùng Trang Hà, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra 4 vụ cưỡng bức và sát hại phụ nữ nhưng cảnh sát lại không thể tóm được tên nên đã khiến cho người dân tại đây, đặc biệt là các cô gái trẻ không khỏi hoang mang lo lắng.

Đáng mừng là vài ngày trước, trong nỗ lực lật lại các vụ án còn bỏ ngỏ, cảnh sát Trang Hà đã bất ngờ tìm được manh mối mới, giúp họ khám phá ra danh tính của tên tội phạm và đã bắt được kẻ đã gây ra tội ác 23 năm về trước.

 

Theo đó, vào năm 1994, cảnh sát Trang Hà đã nhận được tin báo người dân phát hiện thi thể một cô gái trẻ đang trong tình trạng phân hủy trên cánh đồng ngô. Khám nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân đã bị tên hung thủ cưỡng bức và sát hại.

Vì thời tiết vào ngày hè nhiệt độ khá cao nên khi được tìm thấy, thi thể nạn nhân đã gần như không thể nhận dạng được. Sau khi điều tra, cuối cùng cảnh sát cũng xác nhận được danh tính nạn nhân 21 tuổi, đã được gia đình báo mất tích vào khoảng 4 ngày trước đó.

Tại hiện trường vụ án, cảnh sát không thể tìm ra bất cứ manh mối nào ngoại trừ một vài dấu tay lạ trên tay lái của chiếc xe đạp của nạn nhân.

Tuy vậy, hệ thống dữ liệu vào thời bấy giờ vẫn chưa hoàn chỉnh nên dù có dấu tay, cảnh sát vẫn không thể tìm ra tên hung thủ.

Đến tháng 8 và 9 năm 1995, 3 vụ cưỡng bức sát hại tương tự lại tiếp tục xảy ra ở Trang Hạ. Kiểm tra thi thể các nạn nhân, cảnh sát phát hiện ra ADN của cùng một người, đồng thời cũng trùng khớp với ADN trên tìm thấy trên cơ thể của nạn nhân đầu tiên.

Từ đó đến nay, 4 vụ án này tưởng chừng đã chìm vào quên lãng bởi cảnh sát loay hoay mãi vẫn chưa thể bắt được hung thủ.

Cho đến hồi tháng 7 năm nay, những vụ án bị bỏ ngỏ được cảnh sát mở rộng điều tra trên phạm vi toàn quốc. Không ngờ họ đã tìm được manh mối mới.

 
So sánh dấu vấn tay tìm được tại hiện trường năm xưa trong hệ thống dấu vân tay được lưu trong máy tính, cảnh sát phát hiện chúng trùng khớp với một tên nghi phạm họ Dương, sống trong khu vực Bá Ngư Khuyên, Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh.

Tên họ Dương đã bị cảnh sát bắt giam hồi giữa tháng 10 nhưng hắn vẫn nhất mực không chịu nhận tội.

Kết quả kiểm tra cho thấy ADN của hắn hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên người các nạn nhân. Trước chứng cứ không thể chối cãi, tên Dương buộc phải cúi đầu thừa nhận mọi tội lỗi.

 
Được biết tên Dương đã tự sa đầu vào lưới pháp luật bởi vào năm 2014, hắn đã về quê để làm lại chứng minh thư. Tại đồn cảnh sát, theo thông lệ khi làm lại giấy tờ, tên Dương phải chụp ảnh và cung cấp lại dấu vân tay để lưu vào hệ thống.

Dựa vào dữ liệu dấu vân tay mới này, cuối cùng cảnh sát đã tóm cổ được gã hung thủ biến thái, hóa giải cái chết oan ức suốt 23 năm trong 4 vụ án năm xưa. Hiện tên Dương đang bị giam giữ trong lúc cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ trước khi đưa hắn ra xét xử.

(Nguồn: Kankanews)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục