Lạng Sơn: Trốn truy nã còn đi “buôn” súng

Toán khai mua 5 khẩu súng quân dụng loại K54 này ở Bình Phước với giá 4.300 USD của một người tên Phú, quốc tịch Campuchia để giao cho một khách hàng người Trung Quốc…..

 

 

Toán khai mua 5 khẩu súng quân dụng loại K54 này ở Bình Phước với giá 4.300 USD của một người tên Phú, quốc tịch Campuchia để giao cho một khách hàng người Trung Quốc…..

Ngày 12/5, Cơ quan cảnh sát điều tra ( CSĐT) Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra  quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Toán, 38 tuổi, trú tại thôn Thị Tứ, Bảo Sơn, (Lục Nam, Bắc Giang) về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng.

Lạng Sơn: Trốn truy nã còn đi “buôn” súng 5

Trước đó vào đầu tháng 5/2014, qua công tác điều tra, trinh sát, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện có một nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán vũ khí quân dụng trái phép trên địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác lập chuyên án để tập trung làm rõ.

Sau 1 tuần theo dõi di biến động của một đối tượng nữ, vào khoảng 17h45 ngày 10/5, tổ công tác đã phát hiện đối tượng nghi vấn đi vào nhà nghỉ Hồng Phúc thuộc khu ga, thị trấn Đồng Đăng, (Cao Lộc, Lạng Sơn). Lực lượng chức năng áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính, qua kiểm tra chiếc túi xách tay đối tượng đang mang theo người, lực lượng Công an  phát hiện trong túi có 5 khẩu súng quân dụng loại K54 và 35 viên đạn. Danh tính đối tượng lập tức được làm rõ là Nguyễn Thị Hải, 33 tuổi, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Lạng Sơn: Trốn truy nã còn đi “buôn” súng 6

Cơ quan Cảnh sát điều tra kiểm tra tang vật.

Đối tượng Hải khai nhận đây là hàng của người đi cùng là Lê Văn Toán, 38 tuổi, trú tại thôn Thị Tứ, Bảo Sơn, (Lục Nam, Bắc Giang) gửi cầm giúp, và không biết đây là hàng cấm. Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Toán.

Tại cơ quan điều tra,  Lê Văn Toán khai mua số súng quân dụng này ở Bình Phước với giá 4.300 USD của một người tên Phú, quốc tịch Campuchia để giao cho một khách hàng người Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 3/2014, Toán cũng đã mua của Phú một khẩu súng K54 cùng 7 viên đạn mang lên Cao Bằng bán cho một vị khách Trung Quốc. Đáng chú ý, đối tượng Lê Văn Toán đang có lệnh truy nã của Công an TP Hà Nội về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

 

Theo Công an nhân dân

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục