Lạng Sơn: Xót xa cô giáo bỏ trẻ mầm non một mình khóc ngoài cửa

Dư luận đang hết sức xót xa trước cảnh tượng một cháu bé bị bắt đứng một mình ngoài cửa lớp, thò tay vào thùng rác bốc đồ để ăn. Mới đây, lãnh đạo UBND xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã xác nhận vụ việc.

Dư luận đang hết sức xót xa trước cảnh tượng một cháu bé bị bắt đứng một mình ngoài cửa lớp, thò tay vào thùng rác bốc đồ để ăn. Mới đây, lãnh đạo UBND xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã xác nhận vụ việc.

Tin tức trên báo Công Lý cho hay, sáng 3/10, cộng đồng mạng xã hội xôn xao trước một đoạn clip xuất hiện trên trang mạng Facebook. Kèm theo clip đó là lời bình: “Cô giáo huyện Văn Quan để trẻ ở ngoài cửa khiến cháu bé mở thùng rác ăn”.

[mecloud]Lsjb12qe24[/mecloud]

Nguồn video: FB Tin nóng Lạng Sơn

Những hình ảnh trong đoạn clip cho thấy một cháu bé mặc áo đỏ, ở độ tuổi mầm non đứng sau cánh cửa khóc lóc đòi mở cửa nhưng không ai phản ứng.

Sau một hồi kêu khóc, cháu bé ngồi bệt xuống bên cạnh một thùng rác gần đó, lục lọi và nhặt thứ gì đó bên trong thùng rác để ăn, rồi lại tiếp tục gào khóc đòi vào.

Cảnh bé gái thò tay vào thùng rác kiếm thức ăn khiến nhiều người xót xa. Ảnh cắt từ clip

Ở cuối đoạn clip, một người phụ nữ đã mở cửa và bế em bé đi nhanh chóng.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải, trên mạng xã hôi đã xuất hiện nhiều ý kiến lên án hành động phản cảm của những người lớn, và cô cùng xót xa cho hoàn cảnh của bé.

Mới đây, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, Ông Vy Văn Tuấn, Chủ tịch xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn xác nhận, nội dung clip xảy ra trên địa bàn của xã và hiện tại UBND xã đang tiến hành điều tra, xử lý.

“Sự việc xảy ra vào trưa ngày 1/10, do trụ sở trường mầm non đang tiến hành xây dựng, sửa chữa nên các giáo viên và các cháu được chuyển về khu vực nhà công vụ giáo viên. Qua xác minh bước đầu, vào buổi trưa ngày 1/10, tại lớp mầm non của các cháu 2 tuổi do hai cô giáo phụ trách, có một cháu bé quấy khóc trong giờ ngủ nên cô giáo đã bế cháu bé ra ngoài và chốt cửa”, ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, khi phát hiện ra sự việc, UBND xã đã lập biên bản để xử lý giáo viên vi phạm theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, được biết vào trưa xảy ra sự việc, lớp học do 2 cô giáo giảng dạy, trong đó, 1 cô giáo tên là Thủy.

“Hiện tại, các cô giáo đang tiến hành làm bản kiểm điểm, khi sự việc xảy ra, 2 cô giáo đã thành khẩn nhận lỗi của mình. Trong ngày hôm nay (3/10), các cô giáo đang làm việc với lãnh đạo trường Mần mon và với Phòng giáo dục huyện Văn Quan. Quan điểm của xã là sẽ xử giáo viên vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”, ông Tuấn cho biết thêm.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý…

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục