Làng xuất ngoại sắm xe sang, xây biệt thự

Từ một làng nghèo nhất xã, đến nay thôn 5 đã thay đổi hoàn toàn, trở thành làng đại gia, sở hữu hàng loạt xe hơi sang trọng và những căn biệt thự bề thế.

Từ một làng nghèo nhất xã, đến nay thôn 5 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã thay đổi hoàn toàn, trở thành làng đại gia, sở hữu hàng loạt xe hơi sang trọng và những căn biệt thự bề thế.

Thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng từ xưa là một trong những làng nghèo nhất xã. Tuy nhiên chỉ hơn chục năm trở lại đây, thôn đã thay da đổi thịt, nhiều nhà lầu, biệt thự thi nhau mọc lên, gia đình nào cũng đua nhau sở hữu xế hộp.

Theo thông tin tìm hiểu trên Vietnamnet, trong số những biệt thự được xây lên tại thôn 5, thì căn biệt thự của ông Nguyễn Bảy nổi tiếng sang trọng và lộng lẫy nhất. Ông Bảy làm chủ thầu xây dựng tại Lào.

Biệt thự 3 tỷ đồng bề thế của ông Nguyễn Bảy - chủ thầu xây dựng tại Lào. Ảnh: Vietnamnet

Trường hợp sang Lào làm ăn phát đạt, rồi về làng xây biệt thự, tậu xe sang như ông Bảy không hiếm. Phần lớn lao động tại thôn 5, xã Hòa Khương đều sang Lào kiếm việc làm. Họ đều đi lên từ hai bàn tay trắng.

Trong số những ông chủ trẻ làm ăn thành công trên đất Lào phải kể đến anh Mai Văn Phước. Sau 5 năm lặn lội vừa làm thuê vừa tự học tiếng ở Lào, Phước đã tự đứng ra thành lập một công ty chuyên nhận thi công công trình. May mắn hơn khi anh cưới được một cô vợ Lào xinh đẹp, từ đó Phước gắn bó với mảnh đất ăn nên làm ra này.

Nhiều gia đình trong làng sở hữu ô tô đắt tiền mang biển số Lào. Ảnh: Vietnamnet

Bây giờ, thôn 5 (Hòa Khương) đã trở thành làng độc nhất có nhiều người xuất ngoại sang Lào làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Lớp trẻ tại thôn 5, sau khi học hết cấp 2, cấp 3 đã kéo nhau sang Lào làm ăn. Có những gia đình có tới 2 -3 người xuất ngoại sang Lào.

Nhà cao tầng thi nhau mọc lên, thay đổi bộ mặt thôn 5. Ảnh: Vietnamnet

Phần lớn thanh niên sang Lào đều làm công nhân xây dựng, ông chủ của họ cũng là những người cùng quê nên luôn tạo điều kiện ăn ở và làm việc tốt nhất cho công nhân của mình. Những lao động chỉ cần bỏ sức ra lao động, ăn ở đã có chủ nuôi, đến khi về quê nghỉ thì ông chủ sẽ thanh toán đầy đủ, nên họ gom được một khoản tiền kha khá giúp thay đổi cuộc sống ở quê.

Lớp thanh niên trẻ là đối tượng chính xuất ngoại làm việc tại Lào, đưa lại thu nhập cao cho gia đình. Ảnh: Vietnamnet

Nhờ vậy, làng quê dần dần phát triển. Đường bê tông thay thế cho những con đường đất, nhiều căn biệt thự, nhà lâu thay thế cho mái nhà tranh lụp xụp, đèn điện được thắp sáng mọi ngõ ngách, mọi căn nhà,… Sự thay da đổi thịt nhanh chóng này đã góp sức đưa thôn 5 đạt đủ 19 tiêu chí nông thôn mới trong năm vừa qua.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục