Lãnh đạo BKAV chia sẻ về "smartphone đẹp nhất thế giới" của hãng

Bphone đang là mẫu smartphone thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng người yêu công nghệ Việt

 

 

Bphone đang là mẫu smartphone thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng người yêu công nghệ Việt và mới đây, một lãnh đạo của BKAV đã chia sẽ nhiều thông tin thú vị có liên quan đến sản phẩm này.

Vị lãnh đạo BKAV này chính là Phó chủ tịch Vũ Thanh Thắng người từng tuyên bố rằng smartphone BKAV sẽ là một trong số các thiết bị đẹp nhất thế giới, theo ông này Bphone được công ty ông nghiên cứu, phát triển, sản xuất theo phương thức OEM (nhà sản xuất gốc), tương tự cách làm của Sony, Apple, Samsung. Điều này cũng đồng nghĩa với việc BKAV sẽ làm chủ tất cả các khâu từ thiết kế kiểu dáng, thiết kế cơ khí, thiết kế điện tử, phần mềm.

Lãnh đạo BKAV chia sẻ về

Ông Vũ Thanh Thắng

Một điểm đáng chú ý so với các smartphone thương hiệu Việt khác trên thị trường hiện nay là điện thoại BKAV sẽ hướng tới phân khúc cao cấp chứ không nhắm vào thị trường giá rẻ.

Về phần nhiều người đang muốn BKAV phải sản xuất tất cả các linh kiện trong Bphone để smartphone này mang đúng nghĩa là điện thoại Việt thì ông Thắng giải thích rằng một chiếc smartphone được cấu thành bởi hơn 800 linh kiện điện tử và cơ khí, tương ứng với đó là có hàng trăm các nhà cung ứng linh kiện.

Ví dụ, Apple có trên dưới 80 nhà cung cấp linh kiện cho iPhone (còn nếu tính cả các sản phẩm khác thì lên tới 200). Samsung có ít nhất 87 nhà cung ứng linh kiện tại Việt Nam và Bkav cũng có tới 82 nhà cung cấp.

Lãnh đạo BKAV chia sẻ về

Bphone

Do đó để làm ra một smartphone không nhất thiết nhà sản xuất phải tự làm tất cả các linh kiện.

Tuy nhiên lãnh đạo BKAV cũng khá tự tin rằng họ có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng Việt khi Bphonera mắt vì hiện nay, công suất nhà máy ở Cầu Giấy, Hà Nội đã có thể đáp ứng khoảng vài chục nghìn sản phẩm mỗi tháng và hãng có thể nhanh chóng nâng công suất lên vài trăm nghìn sản phẩm mỗi tháng.

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục