Lãnh đạo Đà Nẵng ngồi trong ô tô vẫn không dám đi gần xe ben

"Lãnh đạo đi đường bằng ô tô mà không dám đi gần xe ben, xe tải huống chi người dân đi xe máy xe đạp", ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND Đà Nẵng bức xúc.

"Lãnh đạo đi đường bằng ô tô mà không dám đi gần xe ben, xe tải huống chi người dân đi xe máy xe đạp", ông Nguyễn Nho Trung - Phó chủ tịch HĐND Đà Nẵng bức xúc.

Cử tri lo ngại về tình trạng mất an toàn giao thông

Ngày 14/11, HĐND TP Đà Nẵngđã tổ chức chương trình HĐND với cử tri dưới sự điều hành của ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cùng đại diện hơn 30 cử tri thành phố.

Các cử tri đã gửi đến hương trình hơn 30 câu hỏi về các vấn đề kinh tế, xã hội, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm… và đề nghị lãnh đạo các Sở, ban ngành trả lời.

Cử tri Nguyễn Thị Thiệp (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) bày tỏ sự bức xúc trước thực trạng mất an toàn giao thông do xe ben, xe tải gây ra. Bà Thiệp cho rằng đây là loại phương tiện gây kinh hãi cho người tham gia giao thông.

Lãnh đạo Đà Nẵng ngồi trong ô tô vẫn không dám đi gần xe ben 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến một người đàn ông tử vong giữa xe tải và xe máy ở Đà Nẵng.

"Chỉ khi nào có lực lượng chức năng thì xe tải, xe ben mới tuân thủ quy định còn không thì chen nhau chạy, giành đường, đua tốc độ.

Rất nhiều vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân vì xe ben, xe tải. Thành phố đưa ra giải pháp nhưng đã căn cơ chưa? Vụ tai nạn mới nhất khiến 1 nữ sinh tử nạn tại ngã tư Tôn Đức Thắng – Hoàng Văn Thái mới đây khiến ai cũng xót xa, đau đớn và sợ hãi khi xem lại video từ camera.

Tôi đề nghị lắp đèn cảnh báo và cử lực lượng thường xuyên, kiểm tra, giám sát tại các tuyến đường đông xe ben, xe tải", bà Thiệp nói.

Đồng tình với bà Thiệp, ông Nguyễn Nho Trung khẳng định an toàn giao thông là nỗi ám ảnh của người dân khi ra đường. Nỗi sợ đó nhân đôi khi đường đó có xe ben, xe tải.

Đà Nẵng có hơn 400 chiếc xe ben, xe tải với hàng ngàn lượt chuyên chở mỗi ngày. Tai nạn tại Đà Nẵng vẫn xảy ra nhiều. Từ đầu năm đến nay đã có 80 vụ khiến 60 người chết.

Ông Trung nhấn mạnh đó là nỗi đau không chỉ của người gặp nạn và gia đình mà còn là nỗi đau chung của toàn xã hội.

Lãnh đạo Đà Nẵng ngồi trong ô tô vẫn không dám đi gần xe ben 2

Ông Nguyễn Nho Trung cho rằng đi xe ô tô cũng sợ không dám đi gần xe ben, xe tải.

"Chúng ta đã xử lý như thế nào. Từ đầu năm đến nay hơn 3.000 trường hợp bị xử phạt. Nhưng các cơ quan chức năng đã có giải pháp căn cơ nào chưa, phải làm sao.

"Lãnh đạo không dám ra đường, đi ngoài đường bằng ô tô mà không dám đi gần xe ben, xe tải huống chi người dân đi xe máy, xe đạp", ông Trung bức xúc.

Giám đốc Sở nói tai nạn giao thông không lường hết được

Ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, cho biết đã có nhiều biện pháp để giảm thiểu tai nạn. Ông Trung liệt kê như cấm xe container trên 10 tấn đi vào nội ô thành phố, hạn chế tốc độ, kẻ sơn vạch giảm tốc, mở rộng một số tuyến đường…

"Dù lực lượng chức năng đã có cố gắng tuy nhiên tai nạn giao thông không thể lường hết đường.

Vụ tai nạn giao thông ở ngã tư Hoàng Văn Thái – Tôn Đức Thắng thì tài xế xe tải đã cố tình đi vào đường cấm. Vì tính mạng con người là trên hết nên Sở kêu gọi người dân tuân thủ luật giao thông", ông Trung nói.

Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT – Công an Đà Nẵng, cho hay tổng số xe ben từ 1,5 tấn trở lên ở Đà Nẵng là 6.900 xe. Nhiều tuyến đường đã được lắp đặt camera. CSGT cũng đã tuyên truyền, buộc lái xe viết cam kết chấp hành pháp luật.

Lãnh đạo Đà Nẵng ngồi trong ô tô vẫn không dám đi gần xe ben 3

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 nam thanh niên tử vong.

"CSGT đã xử lý 50.000 trường hợp vi phạm, phạt gần 2.000 trường hợp xe ben chạy quá tốc độ, quá tải, vượt đèn đỏ.

Tiền phạt thu được là 47 tỉ, tăng 15 tỉ so với năm 2016.

"Đúng là hiện nay ra đường rất bất an là đúng. Chúng tôi đã lập danh sách xe ben gây tai nạn để đề nghị điều tra, xử lý", Đại tá Ngọc cho biết.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục