Lãnh đạo Đà Nẵng nhận đơn xin trả "đất vàng" của con gái Bí thư Thành ủy

Ngày 20/7, trả lời PV Tiền Phong, ông Trần Đình Quỳnh - Chánh văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, Văn phòng đã nhận được đơn của chị Trần Thị Yến Minh xin trả lại hai lô đất mặt tiền đường Phan Bội Châu - Trần Quý Cáp (quận Hải Châu) gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.
“Cơ bản là văn phòng đã nhận được đơn của chị Minh, chúng tôi sẽ trình ngay lên lãnh đạo thành phố xem xét quyết định. Quyết định thế nào cũng không phải ngày một ngày hai” - ông Quỳnh cho biết và từ chối trả lời về hướng giải quyết đơn trả đất này.
Sáng cùng ngày, chị Yến Minh cho hay, đã làm đơn gửi UBND thành phố xin trả lại 2 lô đất được cấp đổi ở quận Hải Châu.
“Tôi nghĩ mọi chuyện đơn giản, đúng quy định và không có gì sai phạm. Bởi từ trước tới nay, rất nhiều người dân, kể cả trong và ngoài tỉnh, cả cán bộ cũng đã được UBND thành phố giải quyết linh động cho đổi như thế. Nhưng nay không ngờ lại gây dư luận không tốt nên việc trả lại nó cũng nhẹ nhàng, tôi không có gì phải lăn tăn, áy náy hết. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy và tôi làm theo lời khuyên của ba” - chị Yến Minh cho biết.
Chị cũng đề nghị thành phố bố trí lại 2 lô đất như cũ theo luật.
Năm 2003, chị Minh có đất nằm trong diện giải tỏa khu dân cư Phước Lý và được đền bù 2 lô đất ở Phước Lý (Hòa An, quận Cẩm Lệ). Sau đó, UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho chị được đổi 2 lô đất ở Phước Lý lấy 2 lô ở góc đường Phan Bội Châu - Trần Quý Cáp theo giá tiền sử dụng đất tại vị trí này. Tháng 2/2014, miếng đất này được Sở TN&MT cấp sổ đỏ. Chị Yến Minh là con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ.

 

Tối 20/7, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng xác nhận, đã nhận được đơn của chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) xin trả lại 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu (quận Hải Châu).
Ông Quỳnh cho biết: “Văn phòng UBND thành phố đã nhận được đơn của chị Trần Thị Yến Minh xin trả lại hai lô đất ở đường Phan Bội Châu. Văn phòng đang xem xét để giải quyết sự việc theo đúng pháp luật”.
Chị Trần Thị Yến Minh cũng chia sẻ: “Việc chuyển đổi vị trí đất này tôi đều làm theo quy trình của pháp luật nhưng không ngờ lại có dư luận không tốt. Tôi đã viết đơn xin trả lại 2 lô đất này cho UBND thành phố và đề nghị thành phố bố trí lại cho gia đình tôi 2 lô đất khác theo quy định. Ba tôi cũng khuyên tôi như vậy”.
Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin chị Trần Thị Yến Minh (con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ) được ưu ái trong bố trí tái định cư. Theo đó, chị Minh sau khi được bố trí 2 lô đất tái định cư tại khu dân cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) đã xin đổi 2 lô đất này lấy 2 lô đất ở đường Phan Bội Châu (quận Hải Châu) và đã được lãnh đạo thành phố đồng ý.
Tại buổi họp chiều 17/7, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ: “Cháu có 400m2 đất ở bị giải tỏa, thấy rất nhiều người xin chuyển nên cháu có nguyện vọng chuyển từ vị trí A sang vị trí B. UBND TP cấp lại cho cháu 180m2 và cháu chịu giá của Nhà nước quy định mặc dù cháu đủ điều kiện con gia đình chính sách. Cháu chỉ xin chuyển để thuận lợi cho việc học hành của con cái”.
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thực tế, trên địa bàn thành phố có nhiều người dân có nhu cầu vào thành phố để gần người thân, con cái đi học. Trường hợp này khá phổ biến từ trước đến giờ mà chủ yếu là người dân chứ không phải cán bộ. 
Theo ông Thơ, việc này rất bình thường, không có gì trái với pháp luật. Người ở ngoài rìa muốn chuyển vào trung tâm thì phải thêm tiền.
Nhiều lãnh đạo các ban, ngành cũng cho biết, đây là việc rất bình thường, đúng chủ trương của thành phố và rất buồn khi báo chí đăng sự việc này.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục