Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 18/06/2019 20:00 (GMT 7)

Lãnh đạo Hong Kong mở họp báo xin lỗi người dân về dự luật dẫn độ

Trưởng đặc khu Hong Kong đã mở họp báo và gửi lời xin lỗi chính thức đến người dân về dự luật dẫn độ.

SCMP đưa tin cho hay chiều nay 18/6, Trưởng Đặc khu Hong Kong không hứa hẹn sẽ tiếp xúc trực tiếp những người biểu tình, tuy nhiên bà nói rằng bà "có thể" sẽ trò chuyện cùng thế hệ trẻ Hong Kong trong tương lai.

Trong buổi họp báo này, bà Lâm đã gửi thông điệp đến những người biểu tình trẻ tuổi "Gửi tới những người trẻ tuổi tham gia biểu tình ôn hòa để thể hiện quan điểm của mình, tôi hiểu rằng các bạn kỳ vọng Trưởng đặc khu của mình lắng nghe những ý kiến khác nhau, tôn trọng và quan tâm đến người trẻ tuổi như các bạn.

Lãnh đạo Hong Kong mở họp báo xin lỗi người dân về dự luật dẫn độ 1Bà Lâm - Trưởng đặc khu Hong Kong tại buổi họp báo. Ảnh: Winson Wong

Việc kết nối với thế hệ trẻ là một trong những cam kết của tôi khi tranh cử, và tôi hiểu rằng tất cả chúng ta đều muốn Hong Kong trở thành một xã hội được quản lý tốt, nơi mọi người đều quan tâm tới nhau và tràn đầy hy vọng".

Tuy nhiên, theo Maev Lo, 31 tuổi, một nhà thơ từng di cư sang Mỹ sau phong trào biểu tình tại Hong Kong năm 2014, nhưng đã trở lại cho phong trào chống dự luật dẫn độ gần đây, cho rằng lời xin lỗi của bà Lâm "không phải là thật lòng".

"Bà ấy không nói tới điều công chúng yêu cầu. Bà ấy chỉ đơn thuần lặp lại những tuyên bố được đưa ra trước đó và khéo léo thay đổi câu chữ. Nếu bà ấy không có điều gì để chứng minh cho lời xin lỗi của mình, thì đó chỉ là một 'màn trình diễn'. Cứ đà này, thì sắp tới sẽ có đến 3 triệu người tiếp tục xuống đường biểu tình", Lo cho biết.

Liên quan đến dự luật dẫn độ, bà Lâm cho hay chính quyền Hong Kong đã đưa ra dự luật này với 'mục đích tốt', mặc dù bà cũng thừa nhận rằng giới chức đã không thể giải thích rõ cho người dân về nội dung và mục đích của dự luật.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục