Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden.

Bộ Ngoại giao cho biết nhân dịp ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 30/11/2020, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

Trong điện mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Cũng trong ngày hôm qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi điện mừng đến Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam trân trọng mời Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được truyền thông Mỹ xướng tên là Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ sau khi giành được 306 phiếu đại cử tri, đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump. Ông sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới và sau bao khó khăn thì quá trình chuyển giao quyền lực đang diễn ra. Bà Kamala Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên, người phụ nữ da màu đầu tiên và người phụ nữ gốc Á đầu tiên trở thành Phó tông thống Mỹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục