Lão nông bị nghi chi gần 10 tỉ đồng nghi để chạy chức trưởng làng

Một lão nông tại Trung Quốc đã bị nghi ngờ chạy chức sau khi đem 3 triệu NDT (hơn 9,8 tỉ đồng) cho những người hàng xóm để được chức...trưởng làng.

Một lão nông tại Trung Quốc đã bị nghi ngờ chạy chức sau khi đem 3 triệu NDT (hơn 9,8 tỉ đồng) cho những người hàng xóm để được chức...trưởng làng.

Vietnamnet dẫn lại nguồn tin cho biết những người dân cũng như quan chức tại ngôi làng Siying, huyện Donghai, tỉnh Giang Tô đã xác nhận tính chân thực của đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội. 

Lão nông bị nghi chi gần 10 tỉ đồng nghi để chạy chức trưởng làng 1

Chồng tiền mà ông Wang Yong mang đến trước hội đồng làng. Ảnh: SCMP

Theo đó, một người đàn ông mang theo một chồng tiền mặt đến hội đồng làng và yêu cầu được trở thành trưởng làng trong cuộc bầu cử sắp tới. 

Tuy nhiên, người đàn ông tên Wang Yong đã nói rằng mình muốn mượn tiền mà không vì lợi ích gì cả, đồng thời khẳng định số tiền của mình không tác động gì đến cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tới. 

Ban đầu, Hội đồng làng đã nhận 300.000NDT trong tổng số 3 triệu NDT như một khoản vay để thực hiện một dự án tưới tiêu, nhưng đã trả lại toàn bộ tiền cho ông Wang sau khi chính quyền thị trấn biết về vụ việc. 

Một quan chức chính quyền thị trấn lại đề nghị Wang tiếp tục cho ủy ban làng vay tiền sau bầu cử dù ông ấy có trúng cử hay không.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục