Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ ba, 12/09/2017 15:30 (GMT 7)

Lão nông không cần phân bón vẫn trồng được bắp cải khổng lồ, nấu được 300 bát canh

Không sử dụng phân bón hay kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, ông Calder vẫn trồng được cây bắp cải có kích thước khổng lồ lớn gấp 50 lần cây bình thường.

Không sử dụng phân bón hay kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, ông Calder vẫn trồng được cây bắp cải có kích thước khổng lồ lớn gấp 50 lần cây bình thường.

Ông Bryan Calder, 72 tuổi, một người lái xe tải đã nghỉ hưu sống tại Angus, Scotland, Vương quốc Anh, đã trồng được một cây bắp cải với kích thước khổng lồ đáng kinh ngạc.

Bắp cải có đường kính 1,5m, đủ để làm 300 bát canh, theo Calder. Nó lớn hơn gấp 50 lần so với bình thường và được trồng tại vườn của Calder.

Lão nông không cần phân bón vẫn trồng được bắp cải khổng lồ, nấu được 300 bát canh 1

Theo ông Calder chia sẻ, cây bắp cải đủ để nấu 300 bát canh. 

Ông Calder cho biết: "Tôi đã làm vườn 50 năm nay và chưa bao giờ thấy một cây bắp cải nào lớn như thế này trong cuộc đời tôi".

"Cây bắp cải không cần chăm sóc hay bón phân gì đặc biệt. Kể từ khi tôi gieo hạt vào tháng 4, bắp cải cứ liên tục phát triển và to dần lên. Cả thị trấn đều đến đây để xem nó”.

Lão nông không cần phân bón vẫn trồng được bắp cải khổng lồ, nấu được 300 bát canh 2

Cả thị trấn đã đến để xem cây bắp cải khổng lồ của ông Calder.

Ông Calder, người phải chở bắp cải trên một chiếc xe 3 bánh, dự định mang nó đến một hội chợ rau củ địa phương. Ông nói: "Mang bắp cải đi giới thiệu trong thị trấn là công việc cần tới hai người”.

Theo tờ Daily Mail, việc cây trồng phát triển rất nhanh chóng và cho kích thước khổng lồ như vậy có thể là do khí hậu của mùa hè nóng, ẩm ướt vừa qua, với nhiệt độ cao hơn mức trung bình 0.41 độ C.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục