Lật xe khách tại Lào, 14 người Việt bị thương

Lúc 9h15 sáng 23-5, một vụ lật xe nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay, Lào, khiến 14 người Việt bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương khá nặng.

Lúc 9h15 sáng 23/5, một vụ lật xe nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 13 Nam, thuộc địa phận tỉnh Bolikhamsay, Lào, khiến 14 người Việt bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương khá nặng.

Tin tức trên VnExpress cho hay, vụ tai nạn xảy ra tại địa điểm cách thị xã Paksan khoảng 25 km. Trên xe bị nạn có 41 người, 14 người trong số này (gồm 8 nữ và 6 nam) bị thương. Ngay sau tai nạn, nhà xe đã đưa những người bị thương về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolikhamsay sơ cứu.

Theo lời kể của các nạn nhân, nguyên nhân vụ tai nạn là do trời mưa, đường trơn nên khi tránh xe ngược chiều, chiếc xe mất lái và bị lật.

Lật xe khách tại Lào, 14 người Việt bị thương 1

Bác sĩ Lào chăm sóc cho nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN.

Nhân Dân đưa tin, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet Trung Lào đã cử cán bộ xuống hiện trường và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bolikhamsay thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí ba xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về Bệnh viện đa khoa Vinh điều trị. Những người còn lại cũng đã về Việt Nam tối 23/5.

Theo kế hoạch, những người bị thương còn lại và các thành viên khác trong đoàn được đưa về Nghệ An để điều trị và nghỉ ngơi ngay trong chiều tối 23-5.

Chiếc xe bị nạn là một trong 3 xe chở hơn 120 người từng là kiều bào Thái Lan - Lào và thân nhân đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có độ tuổi bình quân trên 70 tuổi, người cao tuổi nhất là 87 tuổi.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục