Cục THADS lên tiếng việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế giao con dấu Trung Nguyên

Cục THADS cho biết, nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo không thực hiện theo bản án đã tuyên thì cơ quan này sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Liên quan đến vụ việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế giao con dấu cho Trung Nguyên, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã có công văn trả lời trên báo Pháp luật TP HCM.

Cục THADS TP.HCM cho biết, Cục đang thi hành bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM, trong đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải thi hành các khoản:

Buộc bà Thảo phải chấm dức hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Thảo phải hoàn trả cho công ty Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Cục THADS lên tiếng việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế giao con dấu Trung Nguyên 1Lê Hoàng Diệp Thảo và Đặng Lê Nguyên Vũ. ảnh internet

Bên cạnh đó, Tập đoàn Trung nguyên yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi nhân danh Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền, yêu cầu bà Thảo hoàn trả ngay cho Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt ngày 16/10/2015.

Theo Cục THADS TP.HCM cho rằng, trường hợp bà Thảo không chấp hành quyết định cưỡng chế của Chấp hành viên thì Cục THADS TP căn cứ quy định tại Điều 114, Điều 116, Điều 118, Điều 119 Luật THADS để tiếp tục tổ chức thi hành đúng quy định pháp luật. Cụ thể, trường hợp bà Thảo không thực hiện công việc theo bản án đã tuyên thì cơ quan THA sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, sáng ngày 6/6, đoàn cưỡng chế đến nhà riêng của bà Thảo tại đường Tú Xương để thu hồi con dấu thì không có ai mở cửa, không vào được bên trong. Đoàn cưỡng chế đã lập biên bản ghi nhận sự việc.

Cùng thời điểm đó, tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, đại diện theo ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn tố cáo chấp hành viên Nguyễn Như Thanh Trúc vì có dấu hiệu  lạm quyền trong khi thi hành công vụ, dấu hiệu tội phạm quy định tại điều 357 Bộ luật hình sự.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/le-hoang-diep-thao-se-bi-xu-phat-neu-khong-giao-con-dau-trung-nguyen-011522228.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục