Lễ viếng 9 phi công và thành viên tổ bay CASA-212 (trực tiếp)

Từ 7-10h sáng nay (30/6), Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức lễ viếng 9 phi công và thành viên tổ bay CASA-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Từ 7-10h sáng nay (30/6), Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức lễ viếng 9 phi công và thành viên tổ bay CASA-212 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Lễ truy điệu được tổ chức từ 10h đến 11h, đưa tang vào hồi 11h cùng ngày. Hỏa táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: VietNamNet

Trong tin buồn phát đi, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn Không quân 918 và gia đình thông báo lễ viếng kéo dài từ 7h đến 10h. 

[mecloud]Od3FG0Muin[/mecloud]

06:51: Đoàn viếng đầu tiên do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng viếng 9 quân nhân hy sinh. Ảnh: VOV

6h15: Các cán bộ của Quân chủng Phòng không - Không quân cùng gia đình các quân nhân có mặt để chuẩn bị cho lễ tang.

Nhiều lãnh đạo của các đơn vị quân đội cũng đã tới lễ tang sớm như Thiếu tướng Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Ảnh: VietNamNet

Ban lễ tang do Trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Chính ủy Quân chủng Phòng không- Không quân làm Trưởng ban.

Máy bay Casa 212 mang số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn không may gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12h30, ngày 16/6 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Toàn bộ 9 phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh. 8/9 thi thể của phi hành đoàn đã được tìm thấy. 

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, phi công cấp 1, lái chính máy bay Casa 212 và 8 quân nhân, mỗi người thăng một bậc quân hàm.

Trước đó, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất đối với từng thành viên của phi hành đoàn.

Trong ngày 29/6, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký Quyết định 1169/QĐ-TTg ngày 29/6 cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 10 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng hy sinh trong vụ máy bay CASA 212, Su-30MK2 rơi.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục