Bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, học sinh nhiều tỉnh, thành phải nghỉ học tránh bão

Đến 13h00 ngày 27/10, vị trí tâm bão số 9 chỉ còn cách các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên khoảng 438 km về phía Tây. Trước tình hình này, nhiều địa phương thông báo lịch nghỉ học cho học sinh các cấp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 26/10, bão số 9 Molave chính thức đi vào Biển Đông. Đây là cơn bão lớn thứ 4 trong tháng 10 năm nay Việt Nam phải hứng chịu. Bão số 9 (Molave) đổ bộ đất liền Đà Nẵng - Phú Yên được dự báo với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, vì vậy các ngành chức năng đã tính đến kịch bản sơ tán gần 1,3 triệu dân.

Các địa phương miền Trung đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng tránh, cảnh báo,.. đồng thời yêu cầu các nhà máy thủy điện ở thượng nguồn chủ động theo dõi, điều tiết xả lũ.

Bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, học sinh nhiều tỉnh, thành phải nghỉ học tránh bão 1

Ảnh: internet

Cùng với đó, các tỉnh trong khu vực cơn bão sẽ đi qua đã nhanh chóng quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Sau đây là lịch nghỉ cụ thể của các tỉnh:

- Bình Định: Học sinh nghỉ từ chiều ngày 27/10 cho tới khi có thông báo mới.

- Quảng Ngãi: Học sinh nghỉ từ chiều ngày 27/10 đến hết ngày 29/10.

- Thừa Thiên - Huế: Học sinh nghỉ từ chiều ngày 27/10 đến hết ngày 28/10.

- Quảng Nam: Học sinh nghỉ học trong 2 ngày 27 và 28/10.

- Phú Yên: Học sinh tạm nghỉ học ngày 28/10.

- Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học ngày 28 và 29/10.

Bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, học sinh nhiều tỉnh, thành phải nghỉ học tránh bão 2

Ảnh vệ tinh cơn bão số 9. Nguồn: internet

Các trường học được yêu cầu chằng chống trường lớp, nhà kho, cây xanh,.. và các công trình xây dựng để phòng tránh gió bão.Cùng với đó, các trường cần nhanh chóng tổ chức di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị các phương tiện kỹ thuật đến nơi an toàn tránh ướt, hư hỏng và tắt các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc.

Tin Liên Quan
Ngọc Vân (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/lich-nghi-hoc-do-bao-so-9-sap-do-bo-vao-dat-lien-hoc-sinh-nhieu-tinh-thanh-phai-nghi-hoc-tranh-bao-011561360.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục