Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và những thông tin đặc biệt lưu ý

Chỉ chưa đầy 1 ngày nữa các sĩ tử lớp 12 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Dưới đây là lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 chi tiết cùng những lưu ý sĩ tử cần nhớ để hoàn thành tốt nhất kỳ thi này.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, khung thời gian năm học 2019 - 2020 có nhiều thay đổi, cùng với đó kế hoạch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng có nhiều thay đổi về thời gian diễn ra cũng như độ khó dễ của đề thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và những thông tin đặc biệt lưu ý 1Chỉ còn hơn 1 ngày các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (ảnh internet)

Theo đó, thay vì tổ chức vào khoảng đầu tháng 6 như mọi năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được chuyển sang vào đầu tháng 8. Cụ thể, thông tin về thời gian diễn ra chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được cập nhật đầy đủ theo bảng dưới đây.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp. Trong đó, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần lý, hóa, sinh) và bài thi khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; sử, địa với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và những thông tin đặc biệt lưu ý 2Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Riêng bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.
Như vậy, việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng là điểm mới bởi năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này. Trong khi đó, những năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.

>> Xem thêm: Danh sách các địa bàn thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Quảng Nam

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, cả nước đang gồng mình đẩy lùi dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật ngay tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi các tỉnh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan tới dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và những thông tin đặc biệt lưu ý 3Tình hình dịch bệnh cũng có một số tác động đến kỳ thi (ảnh internet)

Trước đó, trong Hội nghị trực tuyến giữa ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 31/7, Đà Nẵng đã kiến nghị về việc cho dừng thi đối với thí sinh tại TP Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Nam cũng đưa ra 3 phương án:

- Tiếp tục chuẩn bị mọi mặt và theo dõi tình hình dịch bệnh đến ngày 7/8. Nếu tình hình ổn định, đảm bảo an toàn cho thí sinh thì Quảng Nam sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT như phương án đã định cùng các địa phương khác.

>> Xem thêm: Hà Nội không có thí sinh thi THPT thuộc diện F0, F1

- Nếu tới lịch thi mà tình hình chưa ổn, Quảng Nam đề xuất được tổ chức lùi lại thi sau bằng đề dự phòng.

- Quảng Nam cũng đề xuất Bộ GD-ĐT cân nhắc cho thí sinh Quảng Nam không thi giống đề xuất của Đà Nẵng, xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả thí sinh.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/lich-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2020-va-nhung-thong-tin-dac-biet-luu-y-011555016.html
Sự kiện

Thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B
Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 16/9: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối khối B

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, tin tức giáo dục mới nhất hôm nay, tin giáo dục cập nhật, tin giáo dục mới nhất: Xuất hiện thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong đợt 2; Đắk Lắk với 8 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục