Trang chủ » Giải trí
Thứ ba, 13/10/2009 08:05 (GMT 7)

Liên hoan nghệ thuật đường phố đầu tiên tại Hà Nội

Ca sĩ Tùng Dương, câu lạc bộ Ca trù Thăng Long, nhóm nhảy Big Toe, nghệ sĩ Đào Anh Khánh, Liên đoàn xiếc VN và các nghệ sĩ nổi tiếng từ Đan Mạch sẽ biểu diễn miễn phí tại tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ vào ngày 3/11, từ 14h30 đến 21h

Ca sĩ Tùng Dương, câu lạc bộ Ca trù Thăng Long, nhóm nhảy Big Toe, nghệ sĩ Đào Anh Khánh, Liên đoàn xiếc VN và các nghệ sĩ nổi tiếng từ Đan Mạch sẽ biểu diễn miễn phí tại tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ vào ngày 3/11, từ 14h30 đến 21h.

Nghệ sĩ của nhóm Uppercut.
Nghệ sĩ của nhóm Uppercut.

Liên hoan do nhạc sĩ Trí Minh đạo diễn. Vườn hoa Lý Thái Tổ được bài trí lại thành bốn góc với một sân khấu lớn. Tại góc dành cho hip hop và múa hiện đại, nhóm nhảy Big Toe sẽ biểu diễn cùng với nhóm vũ kịch Uppercut. Góc nghệ thuật thể nghiệm được dành cho Đào Anh Khánh và các người bạn của anh. Tại góc dành cho âm nhạc và múa truyền thống, câu lạc bộ ca trù Thăng Long sẽ đóng vai trò chủ xướng. Trong khi đó, ở góc dành cho xiếc và kịch, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam và đoàn kịch Batida sẽ cùng tung hứng thu hút khán giả. Các màn biểu diễn được bố trí lần lượt, màn này sau màn khác, tạo điều kiện cho khán giả có thể xem toàn bộ các hoạt động của liên hoan. Khi đêm xuống, một chương trình biểu diễn đặc sắc ở sân khấu lớn sẽ là điểm nhấn của liên hoan. Nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam như ca sĩ Tùng Dương, các nghệ sĩ xiếc, các vũ công trẻ và các nghệ sĩ Đan Mạch sẽ phô diễn những tiết mục ấn tượng của mình.

Tùng Dương đề nghị được biểu diễn miễn phí tại Liên hoan.
Tùng Dương đề nghị được biểu diễn miễn phí tại Liên hoan.

Hào hứng nói về lý do tham gia, nam ca sĩ Tùng Dương cho biết: “Đây là liên hoan đường phố dành cho công chúng đầu tiên ở Hà Nội. Tôi hy vọng rằng liên hoan sẽ được tổ chức thường niên. Bởi vậy, tôi đã đề nghị biểu diễn miễn phí để được tham gia vào sự kiện đầy ý nghĩa này”.

Liên hoan nghệ thuật đường phố là một trong những hoạt động văn hóa do Đại sứ quán Đan Mạch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Cơ quan nghệ thuật Đan Mạch tổ chức. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Peter Lysholt Hansen cho rằng, Liên hoan nghệ thuật đường phố sẽ tạo nên sự hứng khởi cho những người tham gia, còn đối với các nhà quản lý và tổ chức nghệ thuật, Liên hoan đầu tiên này sẽ là một gợi ý cho việc tổ chức thường niên.

Ngọc Trần
Ảnh: BTC

Theo vnexpress.net

Cùng chuyên mục