Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết" 2015

(Tinmoi.vn) Ngày 18.4, tại phòng Thăng Long Ballroom tầng 7 khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã diễn ra chương trình đồng hành truyền thông Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015”.

(Tinmoi.vn) Ngày 18.4, tại phòng Thăng Long Ballroom tầng 7 khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã diễn ra chương trình đồng hành truyền thông Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015”.

Chương trình Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18.4.2014), do Hội Thanh niên khuyết tật TP. Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phát triển Cộng đồng, Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững và Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số tổ chức.

Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết

Hoa hậu khuyết tật Nguyễn Thị Ánh Ngọc trong chương trình Đồng hành truyền thông Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015”.

Đây là cuộc thi dành cho người khuyết tật, được phát động từ 18.4.2014, vòng sơ khảo sẽ bắt đầu từ 1.12.2014 và dự kiến Đêm Gala Chung kết và Tôn vinh tổ chức vào 18.4.2015 tại Hà Nội. BTC cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký vòng sơ khảo từ 19.4.2014 đến hết 31.10.2104.

Chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp đa dạng – không phụ thuộc vào một ‘cơ thể hoàn thiện’, mà nằm ở nghị lực sống và tài năng tiềm ẩn của nữ thanh niên khuyết tật nói riêng, và cộng đồng người khuyết tật Việt Nam nói chung.

Năm 2013, Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết (tên gọi cũ là Cuộc thi hoa hậu người khuyết tật) được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2013” đã thu hút hơn 70 nữ thanh niên khuyết tật trên khắp các tỉnh thành cả nước tham gia.

Nối tiếp thành công của Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2013, Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2015 với thông điệp “Hình thể của tôi, tài năng của tôi” tiếp tục khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin để thể hiện khả năng của mình.

Bạn Nguyễn Thị Ánh Ngọc, sinh viên Tâm lý (ĐHKHXH&NV), người đăng quang “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2013” chia sẻ: “Cuộc thi này không chỉ để các bạn tỏa sáng về nhan sắc hay đáp ứng những tiêu chí về mặt hình thể nào đó, mà là nơi để các bạn khẳng định trí tuệ, nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh của các bạn trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể giao lưu với bạn bè, chia sẻ với mọi người về câu chuyện cuộc sống của mình”.

“Cuộc thi chính là môi trường thể hiện mình của các bạn sinh viên khuyết tật, giúp cảm bạn cảm thấy tự tin hơn, có những chuyển biến tích cực trong học tập, lao động sản xuất và cả trong hạnh phúc gia đình”, anh Trịnh Công Thanh (Chủ tịch Hội Thanh niên khuyết tật TP. Hà Nội) chia sẻ.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn, thu hút được sự quan tâm của báo giới và tạo nên hiệu ứng xã hội sâu rộng.

                                                                                                          Hồng Hạnh

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục