Liên Hợp Quốc "loay hoay" tìm cách chấm dứt thảm kịch Aleppo

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua 13/12 đã tiến hành họp khẩn để thảo luận, tìm ra biện pháp nhằm chấm dứt tình hình hiện tại của thành phố này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua 13/12 đã tiến hành họp khẩn để thảo luận, tìm ra biện pháp nhằm chấm dứt tình hình hiện tại của thành phố này.

Trong cuộc họp, Tổng thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh, thành phố Aleppo của Syria nên chấm dứt chiến dịch theo đuổi một chiến thắng quân sự thay vì khởi đầu cho chiến dịch quân sự rộng lớn hơn tại một quốc gia đã bị chiến tranh tàn phá suốt 5 năm qua. 

Liên Hợp Quốc 'loay hoay' tìm cách chấm dứt thảm kịch Aleppo 1

Tình hình chiến sự ác liệt tại Aleppo.

Ông Ban Ki-moon kêu gọi 15 thành viên làm tất cả những gì có thể để chấm dứt cảnh thảm sát và các bên tham gia xung đột nhanh chóng tìm kiếm giải pháp chính trị toàn diện.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi chính phủ Syria, Nga và Iran "nhanh chóng cho phép những dân thường còn ở lại rời khỏi" Aleppo cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho tiếp cận viện trợ nhân đạo.

Trong vài ngày qua, Liên Hợp Quốc liên tục nhận được thông tin về việc dân thường bị thương tại những địa điểm chiến sự ác liệt. Cao ủy Nhân quyền của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế "lưu tâm tới tiếng kêu khóc" của những người phụ nữ, đàn ông và trẻ em đang bị tàn sát tại Aleppo.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục