Liên tiếp gặp sự cố kỹ thuật trong 2 ngày, đại diện Vietjet nói gì?

Chỉ mới 2 ngày, hãng hàng không Vietjet đã gặp 3 lần sự cố về kỹ thuật khiến nhiều người lo lắng.

Chỉ mới 2 ngày, hãng hàng không Vietjet đã gặp 3 lần sự cố về kỹ thuật khiến nhiều người lo lắng.

Sáng ngày 26/12, trao đổi với PV VTC News, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay VJ513 của hãng từ Nội Bài (Hà Nội) đi Đà Nẵng gặp sự cố về động cơ, buộc phải quay vào sân đỗ để kiểm tra kỹ thuật.

Theo vị này, VJ513là loại máy bay A321 mới nhất của hãng Vietjet.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 6h, chuyến bay VJ513 dự kiến khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Tuy nhiên khi chuẩn bị cất cánh thì phát hiện có cảnh báo kỹ thuật. Do đó, cơ trưởng của chuyến bay quyết định tạm dừng chuyến bay để kiểm tra.  Ngay sau khi thủ tục kiểm tra đã hoàn tất thì tất cả các hành khách trên chuyến bay này đã được khởi hành lúc hơn 9 giờ cùng ngày.

Liên tiếp gặp sự cố kỹ thuật trong 2 ngày, đại diện Vietjet nói gì? 1

Máy bay của Vietjet Air. Ảnh internet

Đây không phải lần đầu máy bay của hàng Vietjet gặp sự cố. Cụ thể trong ngày 24/12, chuyến bay VJ816 của Vietjet từ Hàn Quốc về TP Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh tại sân bay Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra vì cảm biến báo khói trong buồng hàng báo phát cảnh báo giả.

Đến ngày 25/12, tiếp tục chuyến bay VJ689 của Vietjet cất cánh từ Cam Ranh đi Tân Sơn Nhất cũng có cảnh báo kỹ thuật.  Theo đó, tổ bay quay lại hạ cánh xuống Cam Ranh nhưng lại đáp nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV TTXVN, đại diện Vietjet cho biết: "Tình huống chuyến bay bay tạm hoãn để kiểm tra kỹ thuật cũng thường gặp trong hoạt động khai thác đối với các hãng hàng không và chiếm khoảng 0,25 lần/1.000 chuyến bay của các hãng trên thế giới. An toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi cảnh báo, dù là nhỏ nhất, đều phải được kiểm tra, xử lý đúng quy trình."

Cũng theo vị này, Vietjet mong hành khách thông cảm về tình huống mang tính đặc thù ngành nghề.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục