Học viện Chính sách và Phát triển không hạn chế chỉ tiêu tuyển thẳng - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Cắt giảm mạnh chỉ tiêu, quy định điểm sàn riêng cho các trường sư phạm Cắt giảm mạnh chỉ tiêu, quy định điểm sàn riêng cho các trường sư phạm Ngoài việc giảm mạnh chỉ tiêu sư phạm, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 2 năm 2017 Những chính sách có hiệu lực từ tháng 2 năm 2017 Từ ngày 1/2/2017, có 4 chính sách liên quan tới lao động, tiền lương chính thức có hiệu lực. Ngoài ra, từ tháng 2, cán bộ tiếp công dân được hưởng chế độ bồi dưỡng theo quy định...

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Có hay không việc các trường đại học nhóm GX tổ chức tuyển sinh riêng? Có hay không việc các trường đại học nhóm GX tổ chức tuyển sinh riêng? Càng gần đến thời gian tổ chức kì thi trung học phổ thông quốc gia 2017, các vấn đề liên quan đến đổi mới phương thức thi của các trường đại học, cao đẳng lại càng nóng hơn.Vậy có hay không việc các trường nhóm GX tổ chức kì thi riêng?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng trong chuyến công du CHLB Đức Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng trong chuyến công du CHLB Đức Chuyến thăm CHLB Đức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gắn kết thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Đức, bằng những thỏa thuận, hợp tác được ký kết giữa 2 nước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn bài phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 5 của Tổng Bí thư Toàn văn bài phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 5 của Tổng Bí thư Sáng 5/5, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. 

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Toàn văn Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII tập trung đề cập đến công tác tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Toàn văn bài phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân "Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bí thư Thăng: DN FDI phải đồng hành cùng người lao động Bí thư Thăng: DN FDI phải đồng hành cùng người lao động Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp, vướng tới đâu, gỡ tới đó tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo các nhà đầu tư nước ngoài tại TP.HCM.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tốt nghiệp đại học: Từ khát vọng vàng đến ác mộng thất nghiệp Tốt nghiệp đại học: Từ khát vọng vàng đến ác mộng thất nghiệp Năm 2014 có thể coi là một năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của ngành giáo dục trong nước. Hàng loạt đề án mới về tuyển sinh, về đổi mới giáo dục, đổi mới sách giáo khoa... được thông qua và đem ra thảo luận.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tình hình Biển Đông căng thẳng khi Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa Tình hình Biển Đông căng thẳng khi Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa Việc Trung Quốc triển khai tên lửa đất đối không tới đảo Phú Lâm ở Biển Đông ngay lúc Tổng thống Barack Obama đang cố củng cố ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực, nhấn mạnh nguy cơ xung đột ngày một tăng giữa Trung Quốc, các nước láng giềng và Mỹ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII: Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, sáng tạo Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII: Kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, sáng tạo Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII là sự kiện trọng đại được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta quan tâm, là đại hội của niềm tin, hy vọng và đổi mới.

Từ khóa , ,

Xem tiếp

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị Trung ương 13 Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị Trung ương 13 Chiều 21/12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 13 khóa XI sau 8 ngày làm việc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Miền Trung hạn hán khốc liệt: Hàng ngàn gia súc chết khát Miền Trung hạn hán khốc liệt: Hàng ngàn gia súc chết khát Tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài đã khiến cuộc sống của những người dân miền Trung lao đao. Hạn hán khiến đất sản xuất bị bỏ hoang, gia súc chết, người dân thiếu nước sinh hoạt, đối mặt với nguy cơ tái nghèo...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại lễ kỷ niệm ngày 30/4 Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng tại lễ kỷ niệm ngày 30/4 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có bài diễn văn tại Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mua thực phẩm sạch sau một cú nhấp chuột Mua thực phẩm sạch sau một cú nhấp chuột

Thực phẩm hữu cơ nói riêng và thực phẩm sạch nói chung là một sản phẩm cần thiết, hữu ích cho cuộc sống nhằm bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình. Nắm bắt được nhu cầu này, một nhóm những người tiêu dùng đã tự tay tìm cách đưa rau sạch đến tận bếp mỗi nhà chỉ bằng một cú nhấp chuột


Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Vì sao TQ không thể Vì sao TQ không thể "bình chân như vại" trong cuộc chiến chống IS? Trung Quốc đã nhắc đi nhắc lại chính sách "không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác" như một cái cớ để khỏi phải “động chân động tay” trong suốt quãng thời gian cả thế giới rối tung vì khủng hoảng. Tuy nhiên, Bắc Kinh không thể phớt lờ thực tế rằng, một cường quốc kinh tế cần phát huy vai trò trong các vấn đề quốc tế.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đại gia chi 2.200 tỷ đồng  thâu tóm “đất vàng” Cầu Giấy Đại gia chi 2.200 tỷ đồng thâu tóm “đất vàng” Cầu Giấy

Sau một thời gian dài im ắng suốt 5 năm, dự án 265 Cầu Giấy bất ngờ được san lấp thi công. Hiện tại chủ đầu tư của dự án đất vàng này là một ông lớn trong ngành bất động sản.


Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

10 tâm nguyện giáo viên gửi tân Bộ trưởng Giáo dục 10 tâm nguyện giáo viên gửi tân Bộ trưởng Giáo dục Sinh viên Sư phạm ra trường không xin được việc làm, lương giáo viên thấp, giáo viên phải làm nhiều giấy tờ, sổ sách và phải "đóng" nhiều vai...là những vẫn đề mà nhiều giáo viên mong muốn tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có thể giải quyết trong thời gian tới.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

"Kình địch" Mỹ - Trung và nỗi lo của châu Á trước thềm Shangri-La 2017 Ngả sang Mỹ hay về phe Trung Quốc không phải một quyết định dễ dàng trước bối cảnh căng thẳng hiện tại.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp