Đụng độ tàu Trung Quốc, Nhật Bản ở vùng tranh chấp - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Tại sao ngư dân Trung Quốc cứ lao vào vùng biển “nóng”? Tại sao ngư dân Trung Quốc cứ lao vào vùng biển “nóng”? Mạo hiểm đánh bắt tại vùng biển tranh chấp và khu đặc quyền kinh tế của các quốc gia khác, ngư dân Trung Quốc thường xuyên rơi vào các cuộc đụng độ hàng hải. Tại sao vậy?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ có thể khiến Trung Quốc trả giá ở Biển Đông theo cách nào? (P.1) Mỹ có thể khiến Trung Quốc trả giá ở Biển Đông theo cách nào? (P.1) Dường như mọi thứ đã không thể trở nên tồi tệ ở Biển Đông thêm được nữa, việc Trung Quốc bố trí và thử nghiệm các tên lửa chống hạm ở Biển Đông cho thấy những nỗi lo ngại tồi tệ nhất. Mục tiêu của Mỹ là đảm bảo Trung Quốc trỗi dậy hòa bình và  đưa các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thậm chí lớn hơn là Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành một "đối tác có trách nhiệm" đã rơi vào dĩ vãng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Báo Trung Quốc: Tàu tuần tra Nhật Bản tặng Việt Nam tiên tiến nhất Báo Trung Quốc: Tàu tuần tra Nhật Bản tặng Việt Nam tiên tiến nhất Nếu được cho đầy dầu, tàu tuần tra Hayato có thể chạy liên tục 2 tháng. Và khi chạy với tốc độ cao nhất, tàu có thể đạt 12,5 hải lý/giờ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Sách trắng Nhật Bản chỉ trích thẳng Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông Sách trắng Nhật Bản chỉ trích thẳng Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông Trong sách trắng quốc phòng thường niên được Nội các phê duyệt ngày hôm nay, 2/8, Nhật Bản đã gọi sự phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên là "mối đe dọa nghiêm trọng và sắp xảy ra" đối với khu vực cũng như an ninh quốc tế đồng thời chỉ trích hoạt động quân sự ngày càng hung hăng của Trung Quốc là nguy hiểm.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Tàu chiến Mỹ vừa tuần tra gần nơi Trung Quốc bồi đắp ở Trường Sa Tàu chiến Mỹ vừa tuần tra gần nơi Trung Quốc bồi đắp ở Trường Sa Thông cáo của hải quân Mỹ ngày 12/5 cho biết, tàu chiến USS Fort Worth đã tới vịnh Subic, Philippines để tiếp dầu sau một tuần tuần tra ở vùng biển và không phận quốc tế gần quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mỹ sắp điều tàu, máy bay tới các bãi đá Trung Quốc cải tạo ở Trường Sa? Mỹ sắp điều tàu, máy bay tới các bãi đá Trung Quốc cải tạo ở Trường Sa? Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng đưa các máy bay và tàu quân sự đến thẳng các khu vực Trung Quốc đang xây dựng và cải tạo trên Biển Đông.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bí mật đường hầm giúp tàu ngầm Trung Quốc Bí mật đường hầm giúp tàu ngầm Trung Quốc "náu mình" ở Biển Đông Một đường hầm bí mật ngoài khơi đảo Hải Nam có thể cho phép các tàu ngầm Trung Quốc "ẩn mình" trước máy bay trinh sát Mỹ và hoạt động bí mật tại Biển Đông. Những cảnh tượng làm gợi nhớ tới bộ phim gián điệp James Bond theo Bloomberg.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Biển Đông Biển Đông "dậy sóng" khi Trung Quốc bay thử ở Trường Sa Việc Trung Quốc bay thử đường băng trên đảo nhân tạo xây trái phép tại Trường Sa làm dấy lên quan ngại nước này sắp lập một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tương tự như ở Hoa Đông.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ngư dân bám biển bất chấp Trung Quốc tập bắn đạn thật Ngư dân bám biển bất chấp Trung Quốc tập bắn đạn thật (Tinmoi.vn) Người Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình cho biết, Trung Quốc cho biết tập trận bắn đạn thật giáp lãnh hải Việt Nam nhưng lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và các hoạt động của ngư dân trên biển vẫn diễn ra bình thường.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tàu sân bay Mỹ tập trận tại Biển Đông cảnh báo Trung Quôc Tàu sân bay Mỹ tập trận tại Biển Đông cảnh báo Trung Quôc Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ đã được triển khai tới Biển Đông để tham gia tập trận chung cùng JS Izumo - một trong những tàu khu trục lớn nhất của Hải quân Nhật Bản.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Thông điệp cứng rắn của Duterte đối với Trung Quốc Thông điệp cứng rắn của Duterte đối với Trung Quốc Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu quân đội khẳng định chủ quyền đối với Benham Rise, vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc bất mãn vì Nhật thêm Đài Loan vào tên cơ quan ngoại giao Trung Quốc bất mãn vì Nhật thêm Đài Loan vào tên cơ quan ngoại giao Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/12 đã thể hiện sự khó chịu về việc Nhật Bản đổi tên cơ quan ngoại giao tại Đài Loan với việc bổ sung thêm chữ "Đài Loan".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhật Bản cam kết tăng cường tuần tra chung với Mỹ trên Biển Đông Nhật Bản cam kết tăng cường tuần tra chung với Mỹ trên Biển Đông Bộ Quốc phòng Nhật Bản khẳng định Tokyo sẽ tăng cường các buổi tuần tra chung với Washington trong khu vực Biển Đông nhằm đảm bảo pháp luật được thực thi cũng như tăng cường vai trò của mình trong khu vực.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Trung Quốc lắp tên lửa cho tàu khu trục nguy hiểm nhất ở Biển Đông Trung Quốc lắp tên lửa cho tàu khu trục nguy hiểm nhất ở Biển Đông Các tính năng chiến đấu được nâng cấp trên tàu đô đốc của hạm đội Biển Đông khiến các chuyên gia quốc phòng phương Tây ấn tượng giữa lúc Bắc Kinh đe dọa cố sống cố chết bảo vệ vùng lãnh thổ tranh chấp.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc Trung Quốc "nhảy dựng" trước sách trắng quốc phòng Nhật Bản Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã giận dữ bác bỏ cáo buộc từ phía Nhật Bản rằng quân đội Trung Quốc đang gây bất ổn cho cân bằng quân sự trong khu vực bằng việc tìm cách thay đổi nguyên trạng ở biển Hoa Đông và Biển Đông. Bắc Kinh cũng cáo buộc Tokyo tìm cách lừa dối cộng đồng quốc tế và gây mất đoàn kết giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Indonesia bóc mẽ Indonesia bóc mẽ "ngư trường truyền thống" của Trung Quốc Ngày 21/6, Bộ trưởng Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia đã chỉ trích mạnh mẽ cái gọi là "ngư trường truyền thống" của Trung Quốc quanh đảo Natuna của Indonesia.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Nhật Bản cáo buộc TQ khai thác khí đốt trên biển Hoa Đông Nhật Bản cáo buộc TQ khai thác khí đốt trên biển Hoa Đông Hãng tin Kyodo News trích lời Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga cho biết, Nhật Bản đã phát hiện Trung Quốc khai thác khí đốt tại khu vực tranh chấp giữa hai nước trên biển Hoa Đông.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

"Các công trình của Trung Quốc tại Biển Đông là “miếng mồi” cho quân đội Mỹ" Các hòn đảo nhân tạo và những công trình quân sự trái phép của Trung Quốc tại Biển Đông sẽ là một "mục tiêu dễ công kích" của các lược lượng vũ trang Mỹ trong cuộc xung đột hải quân, các chuyên gia Mỹ và Trung Quốc đều chung nhận định.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhật xua đuổi 3 tàu tuần tra TQ đi vào vùng biển tranh chấp Nhật xua đuổi 3 tàu tuần tra TQ đi vào vùng biển tranh chấp Lực lượng bảo vệ Nhật Bản hôm 17/6 đã phát cảnh báo xua đuổi 3 tàu hải cảnh Trung Quốc đi vào vùng biển đang xảy ra tranh chấp giữa hai nước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhật Bản có thể điều máy bay do thám trên Biển Đông Nhật Bản có thể điều máy bay do thám trên Biển Đông

Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản cho biết, tình hình an ninh trên biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố sở hữu gần như toàn bộ làm ảnh hưởng đến những lợi ích của Nhật Bản và có thể là căn cứ để cân nhắc việc triển khai các máy bay tuần tra do thám. 

Nhật Bản cân nhắc tham gia tuần tra trên Biển Đông

Tân Hoa Xã: Chống lại TQ trên Biển Đông, Philippines là “đứa trẻ khóc nhè”

Tướng Pháp: Người Mỹ sẽ ngày một hiện diện cụ thể hơn ở Biển Đông 


Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp