Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi Cao Bằng Triệu Thị Hà tặng thư viện sách cho học sinh nghèo miền núi Cao Bằng Hoa hậu Triệu Thị Hà nhiệt tình bê đồ, vui đùa múa hát cùng các trẻ em nhỏ trong chuyến từ thiện tại đưa sách về cho trẻ em miền núi quê hương cô (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng).

Từ khóa , ,

Xem tiếp

Đạt 27,5 điểm, giải ba học sinh giỏi quốc gia nhưng vẫn trượt đại học Đạt 27,5 điểm, giải ba học sinh giỏi quốc gia nhưng vẫn trượt đại học Mặc dù đạt tổng số 27,5 điểm và thừa so với điểm chuẩn của trường đại học nhưng thí sinh Đặng Thị Huyền (người dân tộc Hoa ở thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, Hà Giang) vẫn trượt đại học.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Những học sinh dân tộc thiểu số đỗ thủ khoa ĐH Những học sinh dân tộc thiểu số đỗ thủ khoa ĐH Vượt qua hoàn cảnh khó khăn và những thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng những học sinh này đã nỗ lực không ngừng và dành thành tích ấn tượng khi đỗ thủ khoa của các trường đại học.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thủ khoa kép tất bật kiếm tiền khi lên đại học Thủ khoa kép tất bật kiếm tiền khi lên đại học Nguyễn Ngọc Anh cho biết nhiều người không nhận ra cậu vì ngoại hình gầy so với ngày thi "Đường lên đỉnh Olympia". Hiện tại, Ngọc Anh làm thêm gia sư và biên soạn giáo án.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nỗi khắc khoải của nữ phạm nhân chưa từng có người tới thăm nuôi Nỗi khắc khoải của nữ phạm nhân chưa từng có người tới thăm nuôi Mang bệnh tim trong người, cô học trò mồ côi ấy đã tự làm mọi việc nuôi mình để lấy tấm bằng đại học. Nhưng, khi ra trường, lại vì cám dỗ của đồng tiền mà sa chân vào lao lý khi tương lai đang rộng mở.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hành trình bình tĩnh sống của cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng bị dè bỉu, xa lánh vì HIV Hành trình bình tĩnh sống của cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng bị dè bỉu, xa lánh vì HIV Mồ côi cả cha lẫn mẹ, từng bị xa lánh vì nghi ngờ bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ, nhưng bằng nghị lực, Kiều Anh đã vượt lên tất cả để sống kiêu hãnh.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Chuyện đời bà cụ đi Chuyện đời bà cụ đi "ở đợ" 60 năm, có chồng con nhưng tuổi già đơn độc, sống nhờ người dưng trong hẻm nhỏ Sau hơn nửa cuộc đời đi “ở đợ cho người”, bà Mai chẳng có gì trong tay, không chồng, không con, không gia đình người thân, một mình bà lại lủi thủi sống nương nhờ tình thương của người dân trong hẻm nhỏ giữa Sài Gòn hoa lệ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tại sao châu Phi Tại sao châu Phi "giàu" nhưng người dân lại nghèo? Nghịch lý này vẫn hiện hữu ở châu Phi như cách nó tồn tại hàng thế kỷ ở châu lục này.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những thầy cô giáo Những thầy cô giáo "cắm bản" dạy chữ cho học sinh Vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu thốn ở vùng núi và nỗi nhớ người thân nơi quê nhà, những cô giáo vùng cao vẫn lặng lẽ từng ngày để dạy con chữ cho những trẻ em nơi đây.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những Những "thầy giáo" nông dân có hàng trăm học sinh Không qua trường lớp đào tạo sư phạm, không bằng cấp nhưng mỗi năm những "thầy giáo" nông dân này vẫn có hàng trăm học sinh đến học sau khi tình cờ "bén duyên" với công việc dạy học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nữ sinh đạt giải Nhì thế giới cuộc thi vẽ Nữ sinh đạt giải Nhì thế giới cuộc thi vẽ "Chống đói nghèo"

Trong cuộc thi vẽ “Chống đói nghèo” của FAO nữ sinh Trường Trung học Vinschool – Việt Nam đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để giành giải Nhì.

 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đám cưới cổ tích của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo, xúc động dân mạng Đám cưới cổ tích của cô dâu mắc bệnh hiểm nghèo, xúc động dân mạng Mới đây, một bộ ảnh cưới đầy xúc động về đám cưới cổ tích trong bệnh viện của cặp đôi Hoàng Dũng – Thiên Hương được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến người xem xúc động rơi lệ.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Chuyện đời chưa kể của Hoa hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam Chuyện đời chưa kể của Hoa hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam Hy Sa B là “cô gái” có vinh dự giành được vương miện của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam ngày 24/12/2015. Sau khi đăng quang, cô khá bận rộn với công việc chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2016 diễn ra tại Thái Lan trong thời gian tới và cuộc “đại phẫu” để “chuẩn girl”., Hy Sa B cho biết bản thân đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả và nay đã có thể nở nụ cười.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Hồ Ngọc Hà có xứng đáng để giới trẻ thần tượng? Hồ Ngọc Hà có xứng đáng để giới trẻ thần tượng? Hà Hồ từng là thần tượng của rất nhiều người trẻ, đặc biệt là những cô gái mang khao khát đổi đời.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Hai cô giáo trên đỉnh Piêng Luông thắp sáng ước mơ giảng đường ĐH Hai cô giáo trên đỉnh Piêng Luông thắp sáng ước mơ giảng đường ĐH Nơi ấy, trên điểm trường đỉnh Piêng Luông, vào một ngày cuối đông lạnh giá, hình ảnh hai cô giáo cắm bản vì con chữ của trẻ em vùng cao khiến chúng tôi vô cùng xúc động.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Tỷ phú Việt giàu nhất thế kỷ 20, không có tên đại gia thời nay Tỷ phú Việt giàu nhất thế kỷ 20, không có tên đại gia thời nay

Ông chủ thương hiệu xà bông Cô Ba, vua đường thủy Bạch Thái Bưởi, ông tổ nghề sơn Nguyễn Sơn Hà... là những doanh nhân Việt giàu có tiêu biểu trong những năm đầu thế kỷ 20.


Từ khóa ,

Xem tiếp

Hai đại gia giữ kho sâm Ngọc Linh trên đỉnh Măng Lùng Hai đại gia giữ kho sâm Ngọc Linh trên đỉnh Măng Lùng Đỉnh núi Ngọc Linh được xem là "thánh địa" của sâm quý, cũng vì thế rất nhiều người trở nên giàu có. Mỗi lần thu hoạch sâm, họ có trong tay tiền tỷ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cô bé mồ côi 10 năm liền là học sinh giỏi Cô bé mồ côi 10 năm liền là học sinh giỏi Chưa một lần nhìn thấy mặt cha, hình ảnh mẹ cũng chỉ mờ nhạt trong trí nhớ, từ bé thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ, thế nhưng cô bé Trần Ngọc Mai đã vượt qua sự mất mát về tinh thần để vươn lên trong học tập.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Người thầy giáo kể chuyện dạy học cho các Đại tướng Việt Nam Người thầy giáo kể chuyện dạy học cho các Đại tướng Việt Nam Ông là thầy giáo trực tiếp hướng dẫn học văn hóa cho các vị tướng như Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Thượng tướng Song Hào, Thiếu tướng Phạm Kiệt...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cô giáo trẻ bị người yêu ruồng bỏ vì mắc bệnh ung thư Cô giáo trẻ bị người yêu ruồng bỏ vì mắc bệnh ung thư Khi biết tin Hiền mắc bệnh hiểm nghèo, người bạn trai từng thề non hẹn biển cùng cô cũng rời bỏ ra đi không một lời giải thích, chỉ sau một lần ghé viện hỏi thăm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp