Giáo dục cần đổi mới toàn diện - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

"Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giảm thiểu bạo lực học đường" Theo tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, bộ môn giáo dục công dân mang các tên gọi mới với nội dung khác nhau và là một trong những môn học bắt buộc ở cả 3 cấp học là nền tảng giáo dục phẩm chất đạo đức cho học sinh. Nếu chương trình được thực hiện tốt sẽ giảm thiểu bạo lực học đường.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Những tâm thư khiến Bộ trưởng Giáo dục đau đầu Những tâm thư khiến Bộ trưởng Giáo dục đau đầu (Tinmoi.vn) Thư về việc đổi mới Đề thi Tốt nghiệp môn Văn THPT; thư về đề án của kỳ thi chung quốc gia...là những tâm thư khiến Bộ trưởng Giáo dục phải đau đầu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ngày 20/11: Bộ trưởng Bộ Giáo dục gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo Ngày 20/11: Bộ trưởng Bộ Giáo dục gửi thư cảm ơn các thầy cô giáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận đã gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đổi mới giáo dục xóa được Đổi mới giáo dục xóa được "bệnh" đọc chép? Đổi mới giáo dục sẽ có tác động rất lớn đến giáo viên, đặc biệt những giáo viên dạy theo phương pháp đọc - chép sẽ phải thay đổi.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Tiếp tục đổi mới giáo dục Trung học Tiếp tục đổi mới giáo dục Trung học

Đó là nhiệm vụ xuyên suốt của năm học 2015 – 2016 được đề ra trong Văn bản Hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới của Bộ GD&ĐT gửi các sở GD&ĐT, các trường Trung học trong cả nước.

 

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Học sinh được tự chọn môn học trong chương trình Giáo dục phổ thông Học sinh được tự chọn môn học trong chương trình Giáo dục phổ thông Chiều qua (ngày 5/8), Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố dự thảo chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, trong đó học sinh được phép tự chọn một số môn học.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Chuyên gia nói gì về Chuyên gia nói gì về "Việt Nam đứng thứ 12 xếp hạng giáo dục toàn cầu"? "Nếu ta tin vào những điều này, thì đổi mới giáo dục làm gì nữa? Đã xếp tận hạng đấy, chẳng cần đổi mới giáo dục chỉ tốn tiền, mà cứ từ từ tiến lên thôi", PGS Văn Như Cương chia sẻ sau kết quả Việt Nam đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những quyết định lớn của ngành giáo dục 2014 Những quyết định lớn của ngành giáo dục 2014 Chốt phương án tổ chức kỳ thi quốc gia THPT từ năm 2015; bỏ chấm điểm ở bậc tiểu học từ ngày 15/10/2014; đưa ra con số kinh phí dự kiến cho "Đề án đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông"... là những quyết định thu hút sự quan tâm lớn của dư luận trong năm 2014.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Văn mẫu, lời phê, lời khen mẫu: một nền giáo dục...mẫu??? Văn mẫu, lời phê, lời khen mẫu: một nền giáo dục...mẫu??? Mẫu chưa phải là chuẩn và mẫu đôi khi là gông cùm bóp chết sự sáng tạo cả trong giảng dạy của thầy cô lẫn trong tư duy nhận thức của học trò. Học trò sẽ học được những gì sau khi nhận được những lời nhận xét, lời khen mẫu mà giáo viên của mình hì hụi sưu tầm, chép từ các tuyển tập...

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bí thư Đinh La Thăng Bí thư Đinh La Thăng "đòi" thí điểm giáo dục ở TP HCM Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Bộ GD-ĐT: không phân biệt trường công trường tư, đưa chương trình giáo dục khởi nghiệp vào nhà trường và Bộ thực hiện phân cấp, ủy quyền cho thành phố.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bất ngờ với 5 điều thú vị trong hệ thống giáo dục Nhật Bản Bất ngờ với 5 điều thú vị trong hệ thống giáo dục Nhật Bản Cùng nhìn lại những điều đặc biệt, thú vị trong hệ thống giáo dục của Nhật Bản- cái nôi làm nên những con người  đầy tài năng và phẩm chất này.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

3 thay đổi của ngành Giáo dục trong năm 2015 khiến dư luận “dậy sóng” 3 thay đổi của ngành Giáo dục trong năm 2015 khiến dư luận “dậy sóng” Năm 2015 có thể coi là năm tạo nền tảng quan trọng cho đổi mới giáo dục theo đúng Nghị Quyết 29 của TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đây cũng là năm những chủ trương mới của Bộ GD – ĐT nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Vụ rò rỉ khí Amoniac: Sẽ thanh tra toàn diện doanh nghiệp để xảy ra sự cố Vụ rò rỉ khí Amoniac: Sẽ thanh tra toàn diện doanh nghiệp để xảy ra sự cố Liên quan đến vụ rò rỉ khí Amoniac xảy ra tại trạm chiếc nạp khí NH3, số 217B/7A đường An Phú Tây – Hưng Long gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, các ngành chức năng cho biết sẽ thanh tra toàn diện công ty để xảy ra sự cố.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Vụ kiểm soát không lưu ngủ quên: Điều tra toàn diện Đài KSKL Cát Bi Vụ kiểm soát không lưu ngủ quên: Điều tra toàn diện Đài KSKL Cát Bi Sau khi xảy ra sự cố mất liên lạc khoảng 30 phút giữa nhân viên kiểm soát không lưu với 2 máy bay đi/đến từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức điều tra, kiểm tra tổng thể, toàn diện hoạt động của Đài KSKL Cát Bi.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

​Kết luận vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ hơn 6,8 tỷ đồng ​Kết luận vụ thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ hơn 6,8 tỷ đồng Tin mới liên quan đến vụ thanh tra giao thông (TTGT) TP. Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỉ của doanh nghiệp, đến nay cơ quan CSĐT đã có kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 9 bị can.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Chuyên gia giáo dục nói gì về phương án thi THPT quốc gia 2017? Chuyên gia giáo dục nói gì về phương án thi THPT quốc gia 2017? Nhiều chuyên gia giáo dục đồng tình, ủng hộ phương án thi THPT quốc gia 2017 Bộ GD-ĐT vừa công bố nhưng cũng có ý kiến còn lấn cấn.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Luận án Tiến sĩ Giáo dục học bị chê Luận án Tiến sĩ Giáo dục học bị chê "không xứng tầm": Tác giả đề tài lên tiếng "Bản thân tôi không muốn tranh luận về vấn đề này vì hội đồng thẩm định chuyên môn của đề tài là Hội đồng cấp Nhà nước gồm các GS, PGS, TS chuyên ngành. Nếu luận án của tôi thực sự "có vấn đề" thì hội đồng đã phản bác từ cách đây 6 năm rồi chứ không phải đợi tới bây giờ" - TS. Đoàn Văn Hưng chia sẻ.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Những sự kiện nổi bật ngành Giáo dục 2015 Những sự kiện nổi bật ngành Giáo dục 2015 Năm 2015 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của ngành giáo dục, trong đó có thể kể đến các sự kiện như: Lần đầu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục cấm thi tuyể

Từ khóa ,

Xem tiếp

Bìa sách Toán, nội dung thể dục: NXB Giáo dục lên tiếng Bìa sách Toán, nội dung thể dục: NXB Giáo dục lên tiếng Liên quan đến việc cuốn sách có bìa sách Toán nhưng nội dung thể dục, lãnh đạo NXB Giáo dục đã gửi lời xin lỗi vì sự nhầm lẫn trên.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

PTT Vũ Đức Đam trưng cầu ý kiến các nhà khoa học về đổi mới giáo dục PTT Vũ Đức Đam trưng cầu ý kiến các nhà khoa học về đổi mới giáo dục

Sáng ngày 23/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã mời lãnh đạo và các chuyên gia, các nhà khoa học để trưng cầu ý kiến về vấn đề đổi mới giáo dục.

 

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp