Hơn cả một giấc mơ: Ngôi trường không bảng, không giáo viên và không bài tập về nhà - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Hơn cả một giấc mơ: Ngôi trường không bảng, không giáo viên và không bài tập về nhà Hơn cả một giấc mơ: Ngôi trường không bảng, không giáo viên và không bài tập về nhà Nếu như trẻ luôn mơ ước được đến trường mà không phải chịu áp lực với thầy cô và những bài giảng, bài tập về nhà... thì đây là một ngôi trường còn vượt trên cả mong muốn đó.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

20 triệu dân Bắc Kinh sôi sục vì 1 người TQ dám nói Cố Cung 20 triệu dân Bắc Kinh sôi sục vì 1 người TQ dám nói Cố Cung "không bằng chuồng lợn" Bài viết "20 triệu người Bắc Kinh đang sống giả tạo" vấp hàng trăm nghìn ý kiến phản đối gay gắt, chỉ ít ngày sau khi đăng tải, khiến các cơ quan nhà nước Trung Quốc phải vào cuộc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nữ sinh Việt đạt học bổng 7 tỷ của Harvard nhờ viết bài luận về tên mình Nữ sinh Việt đạt học bổng 7 tỷ của Harvard nhờ viết bài luận về tên mình Với mức hỗ trợ học phí 100% lên đến 7 tỷ đồng cho 4 năm học, Tôn Nữ vui sướng đến mức đã bật khóc ngay khi nhận kết quả. Cô bạn sẽ theo học ngành Nhân văn tại ngôi trường danh giá nhất hành tinh - Harvard.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

10 tâm nguyện giáo viên gửi tân Bộ trưởng Giáo dục 10 tâm nguyện giáo viên gửi tân Bộ trưởng Giáo dục Sinh viên Sư phạm ra trường không xin được việc làm, lương giáo viên thấp, giáo viên phải làm nhiều giấy tờ, sổ sách và phải "đóng" nhiều vai...là những vẫn đề mà nhiều giáo viên mong muốn tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có thể giải quyết trong thời gian tới.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

5 bài văn về mẹ xúc động 5 bài văn về mẹ xúc động Ngày 20/10 những bài văn viết về mẹ gây xúc động được báo chí đăng tải thu hút được nhiều sự quan tâm từ độc giả. "Từng không muốn có mẹ trên đời", "ghét đồng tiền vì nó làm mẹ mệt mỏi"... là tâm sự thật của những người con về mẹ qua các bài văn khiến người đọc rơi nước mắt.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Chuyện lạ về 100 lương y và những bài thuốc bí truyền ở Nghĩa Trai Chuyện lạ về 100 lương y và những bài thuốc bí truyền ở Nghĩa Trai Làng Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên nổi danh xưa nay với hai nghề thầy: Thầy thuốc và thầy dạy học. Điều đặc biệt, đây còn được xem là ngôi làng có nhiều thầy lang nhất nước.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bài văn điểm 10 khiến giáo viên nể phục Bài văn điểm 10 khiến giáo viên nể phục “Đây là lần đầu tôi chấm 10 điểm cho học sinh ở môn Văn. Tôi khâm phục em vì còn ít tuổi nhưng suy nghĩ chín chắn, sâu sắc thể hiện cả con người và cách sống đều rất đẹp".

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

10 điều cha mẹ có thể làm cho con thành công hơn 10 điều cha mẹ có thể làm cho con thành công hơn Làm mọi điều tốt nhất cho con là mục tiêu của hầu hết các bậc cha mẹ hiện nay. Sau đây là 10 điều cha mẹ đem đến cho con những cơ hội để thành công hơn trong tương lai.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phận đời bi thảm của cô giúp việc 56 năm không lương (P1): Bị mắng như súc vật, bố mẹ chết không được để tang Phận đời bi thảm của cô giúp việc 56 năm không lương (P1): Bị mắng như súc vật, bố mẹ chết không được để tang Cô sống với chúng tôi 56 năm. Cô ấy nuôi mấy anh chị em tôi mà chẳng cần được trả tiền. Trước khi tôi nhận ra cô ấy là ai, vai trò là gì trong gia đình mình, tôi chỉ mới 11 tuổi.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bi kịch cựu SV Hà Nội có 3 tấm bằng quốc tế vướng vào tội Bi kịch cựu SV Hà Nội có 3 tấm bằng quốc tế vướng vào tội "Giết người": Nỗi đau cùng cực của người mẹ nghèo Cả đời chỉ biết làm lụng vất vả nuôi con, đến khi con thành tài, đi du học, bà Gia đã đặt rất nhiều kỳ vọng. Nào ngờ chỉ vì không tìm được việc làm, người con sinh bệnh tâm thần rồi vướng vào lao lý với tội danh "Giết người".

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Giáo sư Hàn Quốc lý giải nguyên nhân Trung Quốc Giáo sư Hàn Quốc lý giải nguyên nhân Trung Quốc "bó tay" với Triều Tiên Từ trước đến nay, nhiều chuyên gia cho rằng, Bắc Kinh có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề Bình Nhưỡng nếu được cổ vũ hoặc ép buộc "đúng cách. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu về Đông Á nhận định, việc cho rằng Trung Quốc có thể khiến Triều Tiên phải trả giá cao hơn cái lợi họ thu được từ chương trình vũ khí là điều "đáng buồn và thất vọng".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tâm sự cay đắng của thí sinh thi vào trường Đại học Y Dược Tâm sự cay đắng của thí sinh thi vào trường Đại học Y Dược Ấp ủ giấc mơ đỗ vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh từ những năm trung học, cậu học sinh vùng núi đã học tập bằng tất cả sự nỗ lực. Thế nhưng, với điểm thi 29.1, ước mơ của cậu vẫn không thành sự thật.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Gia đình tìm ra nguyên nhân tự tử của con qua những bức vẽ Cá voi xanh và lời cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ Gia đình tìm ra nguyên nhân tự tử của con qua những bức vẽ Cá voi xanh và lời cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ Nadia, một cô bé 16 tuổi tại Georgia (Mỹ) vừa chọn cách tự tử để kết thúc cuộc đời mình. Những manh mối liên quan đến cái chết của cô bé được tìm thấy liên quan đến bức tranh Cá Voi Xanh được vẽ bằng tay, và nhiều dấu hiệu khác không khỏi khiến gia đình tiếc nuối vì đã không quan tâm em nhiều hơn…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Điểm phẩy Toán 9,9 - Cô bạn sinh năm 2002 thi đỗ vào loạt trường chuyên hàng đầu ở Hà Nội Điểm phẩy Toán 9,9 - Cô bạn sinh năm 2002 thi đỗ vào loạt trường chuyên hàng đầu ở Hà Nội Nét ngây thơ, trong sáng và sự thân thiện của Trang Linh khiến người đối diện nhanh chóng có nhiều thiện cảm. Không chỉ có ngoại hình ưa nhìn, 10X này còn học rất giỏi Toán. Linh thần tượng cô hiệu trưởng của mình nên muốn trở thành người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tàu ngầm hạt nhân K-279 đâm vào núi băng: Ngày 13 đen đủi -Thêm thảm họa Titanic? Tàu ngầm hạt nhân K-279 đâm vào núi băng: Ngày 13 đen đủi -Thêm thảm họa Titanic? Va rồi! Sàn tàu dưới chân hẫng mạnh, tàu ngầm hạt nhân K-279 chúc thẳng phía mũi xuống dưới... tiếng rít giận dữ vỡ tung như thể tiếng nước siết... "Họ cũng chết như vậy đấy!".

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Cha mẹ cần làm gì để con không lười học sau nghỉ Tết Cha mẹ cần làm gì để con không lười học sau nghỉ Tết Kỳ nghỉ Tết kéo dài cùng những hoạt động vui chơi, giải trí sẽ khiến trẻ uể oải việc học sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Để trẻ quay lại việc học một cach hào hứng, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Toàn văn Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Toàn văn Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII tập trung đề cập đến công tác tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Tập Cận Bình bị phái Tập Cận Bình bị phái "diều hâu" ép đáp trả mạnh phán quyết Biển Đông Lãnh đạo Trung Quốc đang chịu áp lực từ một số đơn vị trong quân đội, đòi hỏi phải phản ứng mạnh mẽ hơn đối với phán quyết của tòa quốc tế, chống lại các yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông - Reuters đưa tin.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp