Tham vấn tâm lý học đường: Tự phát, lẻ tẻ - và các bài viết liên quan | Tinmoi.vn

Hãi hùng cảnh giết hơn 6000 con trâu đẫm máu trong lễ tế thần Nepal Hãi hùng cảnh giết hơn 6000 con trâu đẫm máu trong lễ tế thần Nepal

Hàng nghìn con trâu bị giết hại dã man chỉ trong ngày 28/11 vừa qua vào dịp đạo lễ  hiến tế tôn vinh nữ thần Gadhimai của các tín đồ Hindu giáo, Ấn Độ.


Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Bạo lực học đường: Lãnh đạo sở Giáo dục Hà Nội nói gì? Bạo lực học đường: Lãnh đạo sở Giáo dục Hà Nội nói gì? "Trong gần 1,6 triệu học sinh, bảo chúng trong suốt như pha lê thì không thể có. Trường học không thể là ốc đảo vô trùng miễn nhiễm các thói hư tật xấu bên ngoài" - Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.

Từ khóa ,

Xem tiếp

Giải mã Giải mã "hành trình” tâm lý sát thủ máu lạnh sát hại người hàng loạt Để làm rõ diễn biến tâm lý tội phạm của đối tượng Trần Văn Điểm, PV có cuộc trao đổi với nhà giáo, chuyên gia tâm lý Phan Thúc Xán, Giám đốc trung tâm Tư vấn tâm lý - Giáo dục - hướng nghiệp trẻ TP.HCM để cùng mổ xẻ kỹ hơn về vấn đề này...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bạo lực học đường ở Nhật: Tinh vi và vô cùng tàn nhẫn Bạo lực học đường ở Nhật: Tinh vi và vô cùng tàn nhẫn Những hành vi bạo lực học đường của trẻ em Nhật tinh vi và tàn nhẫn hơn nhiều so với những trò đánh nhau giáp lá cà tại các quốc gia khác.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Mẹ đưa con đi đánh ghen tình địch: Đẩy con cái đến tâm lý tiêu cực! Mẹ đưa con đi đánh ghen tình địch: Đẩy con cái đến tâm lý tiêu cực! Liên quan đến vụ một người mẹ trẻ ở Hà Nội đưa con gái đi đánh ghen cùng khiến dư luận xôn xao, theo chuyên gia tâm lí, việc đứa trẻ được chứng kiến cảnh tượng bố mẹ xô đẩy, đánh nhau sẽ

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhà nghiên cứu văn hóa lý giải “tết cha, tết mẹ, tết thầy” Nhà nghiên cứu văn hóa lý giải “tết cha, tết mẹ, tết thầy” Trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam, “mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy” đã là một truyền thống đạo lý tốt đẹp dịp Tết Nguyên đán.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nhà nghiên cứu văn hóa lý giải “tết cha, tết mẹ, tết thầy Nhà nghiên cứu văn hóa lý giải “tết cha, tết mẹ, tết thầy" Trong tiềm thức mỗi người dân Việt Nam, “mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy” đã là một truyền thống đạo lý tốt đẹp dịp Tết Nguyên đán.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 GS. Trần Văn Khê muốn tiền phúng điếu tang lễ của mình được dùng lập quỹ học bổng GS. Trần Văn Khê muốn tiền phúng điếu tang lễ của mình được dùng lập quỹ học bổng Trước khi rơi vào tình trạng nguy kịch, Giáo sư Trần Văn Khê đã lập bản di nguyện (gồm mười hai mục) nêu rõ ràng mong ước về các nghi lễ an táng và vấn đề hậu sự khi ông ra đi.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: BS Tường tiêm thuốc tê quá liều Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: BS Tường tiêm thuốc tê quá liều Trong bản cáo trạng lần 2, hành vi phạm tội của cựu giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường được nâng mức độ nguy hiểm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lý do Mỹ từ chối mong muốn thăm Hawaii của ông Tập Cận Bình Lý do Mỹ từ chối mong muốn thăm Hawaii của ông Tập Cận Bình Sở dĩ Mỹ không muốn chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình có điểm dừng chân tại Hawaii vì đó là nơi đóng trụ sở của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Ly kỳ giai thoại Ly kỳ giai thoại "Phật sống" lập đàn tự thiêu để lại “báu vật” cho đời

Tồn tại hàng trăm năm, cổ tự Vạn Thiện gắn liền với nhiều huyền tích bí ẩn được dân gian lưu truyền đến ngày nay. Trong số vô vàn câu chuyện lớn nhỏ được truyền tụng ấy, mầu nhiệm nhất có lẽ vẫn là giai thoại ngài Linh Phù lập đàn tự thiêu để lại “báu vật” linh thiêng cho đời và câu chuyện về cặp rắn khổng lồ tịnh tu bên chân tháp của ngài...


Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Báo động hơn 90% học sinh, sinh viên bị rối nhiễu tâm trí Báo động hơn 90% học sinh, sinh viên bị rối nhiễu tâm trí Hội thảo Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa và tư vấn tâm lý trong nhà trường vừa đưa ra con số điều tra "giật mình": Hơn 90% học sinh, sinh viên bị rối nhiễu tâm trí.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Học sinh Việt Nam sống trong stress Học sinh Việt Nam sống trong stress Một số nghiên cứu mới về tâm lý học đường cho thấy học sinh Việt Nam hiện nay đang có cuộc sống khá căng thẳng.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bạo lực gây tổn thương  tinh thần, thể chất học sinh thế nào? Bạo lực gây tổn thương tinh thần, thể chất học sinh thế nào? Theo thạc sỹ Lê Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV), dù là học sinh bị đánh hay đánh bạn, cả 2 phía đều bị tổn thương.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

8 hiện tượng bí ẩn, kỳ lạ chỉ xảy ra khi bạn ngủ: Có 2 điều khoa học chưa giải thích được 8 hiện tượng bí ẩn, kỳ lạ chỉ xảy ra khi bạn ngủ: Có 2 điều khoa học chưa giải thích được Con người có thể gặp phải các hiện tượng kỳ lạ khi ngủ như mộng du, bóng đè... và nhiều điều trong số đó vẫn còn là một ẩn số đối với khoa học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tại sao sát thủ Trần Văn Điểm lạnh lùng ra tay giết người hàng loạt? Tại sao sát thủ Trần Văn Điểm lạnh lùng ra tay giết người hàng loạt? Đến thời điểm hiện tại, Vụ án giết người hàng loạt do sát thủ Trần Văn Điểm gây ra vẫn khiến dư luận bàng hoàng sửng sốt. Một trong những câu hỏi lớn là tại sao kẻ sát nhân tàn độc này ra tay liên tiếp, trong một thời gian ngắn và lạnh lùng đến như thế? Ẩn sau chuỗi tội ác khủng khiếp này là gì? Thực sự nó đã gióng lên một hồi chuôngbáo động đỏ về loại tội phạm đơn lẻ gây án cực kỳ manh động, tàn độc và nguy hiểm.

Từ khóa , , ,

Xem tiếp

Con đường sa ngã của những cử nhân thất nghiệp thành... tội phạm Con đường sa ngã của những cử nhân thất nghiệp thành... tội phạm Tâm lý học cao mới có việc làm ổn định đã ăn sâu vào nhận thức của nhiều người. Cha mẹ mong muốn con cái đỗ đạt, Xã hội kỳ vọng những nhân tài phát huy tài năng sau nhiều năm dùi mài kiến thức. Nhưng, học xong không có việc làm, áp lực gấp nhiều lần người thất học, không ít cử nhân, thạc sỹ nhắm mắt, đưa chân liều mình tham gia vào các hành vi phạm pháp.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Top 10 bộ phim kinh dị không thể bỏ qua trong dịp lễ Halloween Top 10 bộ phim kinh dị không thể bỏ qua trong dịp lễ Halloween 10 bộ phim kinh dị không thể bỏ qua trong dịp lễ Halloween, những bộ phim kinh dị xen lẫn hài hước hấp dẫn đáng để thưởng thức trong đêm Halloween- mùa lễ hội ma quỷ.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp

Bộ GD-ĐT đang xác minh clip giáo sư chửi tục học viện Bộ GD-ĐT đang xác minh clip giáo sư chửi tục học viện Liên quan đến vụ Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo nhảy lên bàn chửi tục học viên, Bộ GD-ĐT cho biết, đang xác minh về trường hợp này và sẽ có hướng phối hợp để thanh kiểm tra.

Từ khóa , , , ,

Xem tiếp