Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 26/09/2012 07:23 (GMT 7)

Liều mạng vì thích phô diễn dịp rằm trung thu

(VnMedia) – Ngậm đầy một mồm dầu hỏa, nhóm thanh niên ngửa cổ, châm lửa, phun phì phì để tạo thành cột lửa cao, cháy phừng phừng

(VnMedia) – <>Ngậm đầy một mồm dầu hỏa, nhóm thanh niên ngửa cổ, châm lửa, phun phì phì để tạo thành cột lửa cao, cháy phừng phừng. Hết một hơi thổi, lửa bén vào đôi găng tay khiến người thực hiện suýt bị bỏng.

Liều mạng vì thích phô diễn dịp rằm trung thu 1

Nam thanh niên ở trần, thổi ngọn lửa cao hơn một mét


Hải Phòng về đêm vào những ngày này đang diễn ra một lễ hội đường phố. Hàng trăm đội lân lớn, bé đua nhau biểu diễn những động tác múa điêu luyện, đẹp mắt. Sẽ thực sự là một lễ hội đường phố tuyệt vời nếu các đội lân không sử dụng chiêu phun lửa để hút khách xem. Hầu hết các đội lân do những thanh thiếu niên tự họp thành đều sử dụng chiêu này.

Tối 24/9, dọc đường Tôn Đức Thắng - Hải Phòng, ngay gần khu vực Công an phường Lam Sơn, hai đội lân thiếu niên “đụng độ”, thách đấu nhau bằng cách thi múa. Trước khi hai con lân xanh, đỏ vờn nhau bằng những động tác múa đẹp mắt, bất chợt một thiếu niên khoảng 14 -15 tuổi ra giữa đường, ngậm dầu hỏa trong miệng, ngửa cổ, châm lửa và phun dầu vào ngọn lửa. Ngọn lửa bén dầu, bốc cháy thành cột, cao khoảng hơn một mét, khiến nhiều người đi đường phải dạt sang bên để né tránh mồi lửa.

Tại khu vực Nhà hát lớn của Hải Phòng, một tốp lân khác để thu hút khách, đã cởi trần, mặc quần đùi, tay đeo găng vải mỏng đua nhau thực hiện chiêu ngậm dầu hỏa phun lửa. Thấy nhóm đông phấn khích, ồ lên sau mỗi lần phun lửa, nhóm thanh niên càng hăng say, thay phiên nhau thực hiện liên tục chiêu này.

Một thanh niên khoảng 20 tuổi, ngậm dầu hỏa và phun cột lửa cao khoảng 2m. Lửa cháy phừng phừng, nóng lan cả mặt những người đứng gần đó. Hết một hơi thổi, vẫn còn dư lượng dầu hỏa trong miệng, nam thanh niên nhổ toẹt xuống nền sân rộng. Lửa tắt, khói đen cuộn lại rồi tỏa ra, lẫn vào khoảng đêm. Mùi dầu hỏa đậm đặc bao trùm bầu không khí khu vực đó.

Chiêu trò của nam thanh niên lớn tuổi vừa dứt thì một cậu bé khoảng 13 - 15 tuổi ra giữa vòng quây của người xem để thực hiện tiếp. Cậu nhóc chụm hai tay trước miệng, thành hình loa để phóng ngọn lửa được dài hơn. Hết một hơi thổi, không còn dầu hỏa phun ra từ trong miệng nên lửa tắt. Nhưng một lượng dầu đã kịp thấm vào đôi găng tay cậu bé đeo nên bén lửa.

Thấy lửa bùng cháy dữ dội trên tay, cậu bé tìm đủ cách dập nhưng vô ích. May mắn, cậu bạn cùng đội lân lao vào, giật đôi găng ra khỏi bàn tay cậu bé, cứu đôi bàn tay khỏi bị bỏng trong gang tấc. Đôi găng vải bị ném xuống đất vẫn cháy đùng đùng, cậu bé phải dùng chân giẫm đạp một lúc mới tắt hẳn.

Liều mạng vì thích phô diễn dịp rằm trung thu 2

Những người đứng xem ồ lên thích thú, vô tình cổ vũ cho một trò nguy hiểm


Trò ngậm dầu hỏa phun lửa không phải mới xuất hiện, chỉ có điều trò này thường được thực hiện bởi các nghệ sĩ diễn xiếc, những người được luyện tập bài bản, có chuyên môn. Thế nhưng, hầu hết các đội lân xuất hiện trong những đêm hội đường phố ở đất Cảng này đều tự phát, các em tự quyên góp tiền để mua sắm đầu lân, trống, cờ rồi họp thành đội.

Điều đáng nói là ngay cả trò ngậm dầu hỏa phun lửa cũng là do các em liều lĩnh thực hiện chứ không có bất cứ sự hướng dẫn chuyên môn nào. Yếu tố tự phát, liều lĩnh gây nguy hiểm cho chính sự an nguy của những người thực hiện trò này. Dịp Trung thu trước đây đã có trường hợp, em học sinh lớp 6 ở Huế bị bỏng nặng sau khi thực hiện trò ngậm dầu hỏa phun lửa tương tự.

Ngay cả những người khi tham gia giao thông, vô tình gặp đội lân đường phố thực hiện trò phun lửa cũng gặp nguy hiểm. Khi mà thời gian gần đây, ô tô, xe máy bị cháy đang là “chủ đề nóng” của xã hội thì trò phun lửa này rất dễ khiến các phương tiện đi lại bắt lửa, bốc cháy. Anh Quốc Anh (Tô Hiệu - Hải Phòng) cho biết: “Tôi gặp đội lân trên đường Tôn Đức Thắng, thấy một cậu nhóc choai choai mình trần ra giữa đường để thực hiện trò phun dầu hỏa thổi lửa, tôi phải cố len nhanh ra khỏi khu vực đó. Nguy hiểm thật, cháy xe, cháy người như chơi…”.


Toàn Trung - (Bài, ảnh)

Nguồn: vnmedia.vn
Cùng chuyên mục