Lộ diện bốn chị em gái lớn tuổi nhất thế giới

Bốn chị em bao gồm cặp song sinh và hai người em ruột vừa được sách Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là là chị em lớn tuổi nhất thế giới.

Bốn chị em bao gồm cặp song sinh và hai người em ruột vừa được sách Kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là là chị em lớn tuổi nhất thế giới.

Được biết, bốn chị em, với tổng số tuổi là 391, đã vượt qua kỷ lục trước đó là 386 tuổi. Họ đã cùng nhau sống qua 4 đời vua nước Anh và 2 cuộc chiến tranh thế giới.

Bốn chị em bao gồm cặp song sinh - bà Freda Latham và Doris Latham 101 tuổi - và hai người em ruột, bà Gladys Camp, 96 tuổi và Phyllis Friend, 93 tuổi. Họ vừa được công nhận là chị em lớn tuổi nhất thế giới, theo Daily Mail ngày 14/5.

Lộ diện bốn chị em gái lớn tuổi nhất thế giới 1

 4 chị em gái này đã có 11 người con, 12 đứa cháu, 5 chắt và 2 chút

Theo tin tức trên Thanh niên, bốn chị em gái này cho biết, họ cho biết chỉ ăn đồ ăn của Anh và không ăn cay. Bà Gladys nói: “Hẳn cha mẹ sẽ rất tự hào với danh hiệu của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi sống được đến tuổi này là do cách ăn uống. Ngày nay, mọi đồ ăn đều cay và tôi không nghĩ nó tốt cho sức khỏe".

"Trước đây, ba tôi có một vườn rau và chị em tôi có rất nhiều rau trong bữa ăn. Mẹ tôi cũng là một thợ nấu ăn giỏi, chúng tôi học được nhiều công thức dinh dưỡng từ bà” - bà Gladys nói thêm.

Còn bà Doris chưa từng nghĩ có thể sống lâu đến vậy khi trải qua những năm tháng chiến tranh; bà nói: “Trong 6 năm chiến tranh, chúng tôi chỉ ăn thức ăn thô”.

Đến nay, 4 chị em đã có 11 người con, 12 đứa cháu, 5 chắt và 2 chút. Họ còn có hai người chị em ruột 95 tuổi và 98 tuổi nhưng đã qua đời vài năm trước.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục