Lộ diện "đại gia" chủ công trình sập giàn giáo 5 người thương vong ở Nam Định

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết, công trình bị sập giàn giáo là của một người tên Trung đang là chủ của một số siêu thị đang hoạt động trên địa bàn và chưa rõ công trình xây dựng để làm gì.

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết, công trình bị sập giàn giáo là của một người tên Trung đang là chủ của một số siêu thị đang hoạt động trên địa bàn và chưa rõ công trình xây dựng để làm gì.

Liên quan tới vụ sập giàn giáo công trình đang thi công xây dựng siêu thị Hải Hậu (thuộc xóm Xuân Lập, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) vào ngày 27/5, làm cho 1 người chết, 4 bị thương, báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh, công trình được xây dựng trên đất nông nghiệp và chưa có giấy phép xây dựng.

Để làm rõ vấn đề này, trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Hải Hậu cho biết: "Hiện nay, chúng tôi vẫn đang điều tra làm rõ những nội dung liên quan tới vụ việc này, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo". 

Lộ diện 'đại gia' chủ công trình sập giàn giáo 5 người thương vong ở Nam Định 1

Hiện trường vụ tai nạn. 

Trong khi đó, chiều ngày 28/5, ông Vũ Ngọc Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, chủ đầu tư công trình đang xây dựng bị sập giàn giáo là của một người tên Trung ở xã Hải Xuân.

Ông Trường cho hay: “Ông Trung hiện đang là chủ của một số siêu thị đang hoạt động trên địa bàn huyện Hải Hậu. Chúng tôi chưa nắm rõ công trình này xây dựng để làm siêu thị hay nhà ở”.

Theo ông Trường, nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo là ông Lê Văn Thịnh (49 tuổi), ở thôn Liên Thuận, xã Hải Xuân. Ông Thịnh là trưởng xóm thôn Liên Thuận. Vào sáng 27/5, sau khi đổ bê tông cầu thang tầng 1 xong mọi người ra về, chỉ còn ông Thịnh và một số công nhân khác ở lại.

Trong quá trình ông Thịnh lên láng lại mặt bê tông cầu thang thì bất ngờ giàn giáo sập khiến ông Thịnh tử vong. Ngoài ra, còn có 4 người khác bị thương.

“Chúng tôi đã đến gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên, đồng thời chuyển số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng của UBND huyện đến gia đình có nạn nhân tử vong. Hiện tại, công trình đã tạm thời ngừng thi công để phục vụ công tác điều tra”, ông Trường chia sẻ.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Oánh Trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc sập giàn giáo công trình, đơn vị đã cử cán bộ ra trực tiếp hiện trường xác minh sự việc. Đơn vị nắm được thông tin 1 người được đưa đi cấp cứu và 1 người còn đang mắc kẹt bên trong giàn giáo bị sập. Nguyên nhân sự việc thì vẫn đang chờ điều tra xác minh làm rõ.

Thế Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục