Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam

Chiếc Crossover cỡ nhỏ - Subaru XV sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 12 năm 2012 thông qua nhà nhập khẩu Motor Image Vietnam. Xe vừa được ra mắt tại Thái Lan vào ngày 08/11/2011 vừa qua.


Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 1

Subaru XV vừa được ra mắt tại Thái Lan vào ngày 08/11/2011 vừa qua

Theo quan sát của phóng viên VnMedia, mẫu xe Subaru XV không khác biệt nhiều với chiếc Concept đã từng xuất hiện tại triển lãm Thượng Hải cách đây nửa năm, ngay cả cái tên cũng được Subaru giữ lại cho chiếc xe mới. Phần đầu xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc sedan Impreza 2012, trong khi đó đuôi xe được thiết kế thể thao với nhiều góc cạnh.

Dài 4.450 mm, rộng 1.800 mmvà cao 1.620 mm, khi đứng cạnh Impreza, chiếc xe trở nên nổi bật hơn hẳn với vành xe lớn 17 inch được thiết kế khá độc đáo với lốp Yokohama. Điểm cộng được báo giới đánh giá cao là độ rộng bánh xe khá lớn nên Subaru XV bề thế hơn hẳn khi nhìn từ dưới lên.

Subaru XV chia sẻ công nghệ động cơ cùng chiếc Impreza 2012, do vậy mà nó thừa hưởng công nghệ cũng như hộp số CVT mới nhất của Subaru. Động cơ là loại Boxer 2.0l cho công suất 150 mã lực tại 6.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 196 Nm tại 4.200 vòng/phút.

Subaru đưa ra 2 loại hộp số cho Subaru XV là hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động vô cấp CVT có chế độ đi số ảo với lẫy chuyển số trên vô lăng.

Công nghệ mới giúp cũng giúp cụm động cơ giảm trọng lượng và đạt hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cao, khoảng 7 lít/100km cho phiên bản số tự động. Điều đáng ngạc nhiên là phiên bản số sàn lại tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn với 7.3 lít/100km. Nguyên nhân là do phiên bản sử dụng hộp số CVT có trang bị công nghệ Start/Stop tự động.

Những tính năng đáng chú ý khác bao gồm camera lùi, chìa khóa thông minh khởi động không cần chìa, an toàn với 7 túi khí, màn hình trung tâm tích hợp GPS 4.3 inch, điều hòa tự động 2 vùng độc lập, ....

Đại diện của Motor Image, nhà nhập khẩu và phân phối xe Subaru tại Việt Nam cho biết, Subaru XV sẽ về Việt Nam vào cuối năm 2012.

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 2

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 3

 

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 4

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 5

 

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 6

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 7

 

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 8

Hình ảnh Lộ diện mẫu xe Subaru sắp về Việt Nam số 9

 

Hoàng Vũ - tin, ảnh

Nguồn : VnMedia