Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 20/07/2018 09:12 (GMT 7)

Lộ diện nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga

Các nhà điều tra tại Anh tin rằng họ đã nhận diện được các nghi phạm có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái vào hồi tháng 3 ở thành phố Salisbury.

Các nhà điều tra tại Anh tin rằng họ đã nhận diện được các nghi phạm có liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái vào hồi tháng 3 ở thành phố Salisbury.

Hãng tin PA của Anh đưa tin cho hay cảnh sát Anh hiện đang nghi ngờ một số người Nga có liên quan đến kế hoạch ám sát hụt cha con nhà Skripal và đang tìm thêm nhiều nghi phạm khác.

Theo đó, các nhà điều tra xác định các nghi phạm thông qua camera giám sát và đã đối chiếu những hình ảnh ghi được dữ liệu về những người nhập cảnh vào Anh trong thời gian đó. 

Lộ diện nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Nga 1

Cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia. Ảnh: BBC

Khi được hỏi về những báo cáo của PA, Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho biết ông vẫn đợi xác nhận chính thức từ phía Anh. "Đây là những báo cáo truyền thông, thật không may là không có tuyên bố chính thức từ Anh. Tôi muốn nghe thông tin từ cảnh sát London, Bộ Ngoại giao Anh", ông Yakovenko nói với các phóng viên tại Moscow, Nga.

Cũng trong ngày, Bộ trưởng an ninh Anh Ben Wallace cho rằng thông tin mà hãng thông tấn PA đưa ra là một "sự suy đoán lung tung".

Ngày 4/3, cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh trên một băng ghế gần trung tâm mua sắm ở Salisbury.

Anh và các đồng minh của nước này đã buộc tội Nga đạo diễn vụ tấn công bằng chất độc thần kinh.

Tuy nhiên, Nga đã phủ nhận và chỉ ra rằng London không cung cấp được bằng chứng cho cáo buộc vô căn cứ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục