Lộ diện nhóm hacker tấn công website Việt Nam

(Tinmoi.vn) Chỉ trong vài ngày, đã có hàng trăm website Việt Nam bị tấn công, thay đổi giao diện và lấy cắp thông tin. Phần lớn các cuộc tấn công đến từ nhóm hacker 1937cN đến từ Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Chỉ trong vài ngày, đã có hàng trăm website Việt Nam bị tấn công, thay đổi giao diện và lấy cắp thông tin. Phần lớn các cuộc tấn công đến từ nhóm hacker 1937cN đến từ Trung Quốc.

 

Theo tin tức từ các trang tin công nghệ Việt Nam thì website 1937cn.net (trang web chính thức của nhóm 1937cN) một trang mạng Hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động các Hacker Trung Quốc tấn công các website của Việt Nam.

1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc (theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng các nhóm hacker Trung Quốc, nhóm 1937cN xếp số 1 với 36.820 cuộc tấn công đã thực hiện). Cũng trên website này đã thống kê 32.484 cuộc tấn công tới các nước láng giềng của Trung Quốc và Chính phủ Việt Nam (No1: 越南邻国宰相  [32484]).

Lộ diện nhóm hacker tấn công website Việt Nam 6

Trước đó 1937cN đã từng nhiều lần tấn công các website của Việt Nam. Điển hình là vụ tấn công vào máy chủ DNS của facebook.com.vn và thegioididong.com trong tháng 8/2013 khi  chuyển 2 tên miền thegioididong.com và facebook.com.vn tới trang website của hacker cùng những tuyên bố mang tích chất khiêu khích và thách thức. Ngoài ra cũng có rất nhiều website có đuôi .gov.vn (Website thuộc chính phủ Việt Nam) cũng từng là nạn nhân của 1937cN. 

Trên website chính thức của nhóm hacker này (website: 1937cn.net ) cũng đưa các thông tin liên quan đến các vấn đề nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc, vấn đề Biển Đông, các chiến tích đạt được trong việc tấn công các website Việt Nam với danh sách hơn 200 website của Việt Nam đã bị kiểm soát trong ngày 10/05 và 11/05.

Xem thêm: Nguy cơ bùng phát chiến tranh giữa hacker Việt Nam và Trung Quốc

PV (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Mạnh Duy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục