Loại cây mọc dại đầy bờ rào bất ngờ được thương lái thu mua với giá 40.000 đồng/kg

Trong khi người dân thường nhổ bỏ đi vì ít ai biết đến công dụng của nó, mới đây loại cây dưa chuột dại thường xuất hiện ở các bờ rào, bụi tre ở các vùng quê bất ngờ được thu mua với giá 40.000 đồng/kg.

Thời gian gần đây, nhiều người Hải Phòng, Hải Dương tỏ ra ngạc nhiên khi thấy có người thu mua loại cây dại này với giá khá cao và số lượng càng nhiều càng ít.

"Tôi không ngờ cây dại mà cũng có người bỏ tiền ra mua. Trước đây, tôi thấy cây này mọc đầu bờ rào, bụi tre nhưng không ai biết tới công dụng của nó nên người làng tôi hầu như đểu nhổ bỏ. Hôm nay, tôi thấy người thu mua nên thấy rất bất ngờ, lên mạng tra mới thấy chúng có công dụng cho sức khỏe", chị Ánh Dương (Hải Phòng) chia sẻ.

Loại cây mọc dại đầy bờ rào bất ngờ được thương lái thu mua với giá 40.000 đồng/kg 1

Cây Dưa chuột dại hay còn gọi là Chùm thẳng, Cầu qua trái trắng, Cứt quạ - Zehneria indica (Lour.) Keraudren (Melothria indica Lour.), thuộc họ Bầu bí - Cucurbitaceae. Ảnh: FB

Còn anh Tường (Hải Dương) cũng cho biết cây này thường thấy mọc dại rất nhiều tại các vùng quê. Hồi nhỏ, anh cùng mấy đứa bạn trong xóm cũng ăn rồi, tôi còn nhớ quả của cây này mùi giống vị dưa chuột nhưng không ai biết tên cũng như công dụng của chúng. Quê tôi, mọi người thường gọi chúng với cái tên cây dại mà thôi.

Loại cây mọc dại đầy bờ rào bất ngờ được thương lái thu mua với giá 40.000 đồng/kg 2

Theo Đông Y, dưa chuột dại có vị ngọt và đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, tiêu sưng. Cây còn có tác dụng trong việc điều trị đau họng, viêm kết mạc cấp, viên tuyến mang tai, viêm nhiễm đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm mủ da, lao, bỏng, rắn cắn...

Khi thấy có người thu mua, anh không khỏi bất ngờ vì chẳng ai nghĩ cây dại này có thể bán được. Nếu là trước đây, thì người dân chắc kiếm được kha khá tiền nhưng bây giờ cây này mọc ít rồi, kiếm tìm mãi mới thấy một cây.

Theo một tiểu thương ở Thanh Hóa cho biết, thời điểm này đang có người muốn anh thu gom khoảng 10 tấn cây dưa chuột dại. Nhưng loại cây này chủ yếu mọc dại nên số lượng không có nhiều.

Giá anh thu mua hiện tại là 40.000 đồng/kg cây tươi. Người bán có thể để lại địa chỉ và anh đến tận nơi thu mua.

Nam tiểu thương này cũng chia sẻ, đây là anh đi thu mua để bán lại cho một đầu mối khác. Theo anh được biết, họ thu mua cây dưa chuột dại này về làm trà giải nhiệt và thuốc. Nhưng anh chỉ thu mua bây giờ, còn sau này chưa biết như thế nào.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục