Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được

Loại chuối siêu hiếm này có tên Mongee ăn được cả vỏ, đặc biệt không bán theo nải mà bán từng quả với giá khá đắt đỏ lên đến 130.000 đồng/quả.

Loại chuối siêu hiếm này có tên Mongee ăn được cả vỏ, đặc biệt không bán theo nải mà bán từng quả với giá khá đắt đỏ lên đến 130.000 đồng/quả.

Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được 1

Chuối Mongee.

Xứ sở hoa Anh đào vốn nổi tiếng với hoa quả sạch và tươi ngon. Bên cạnh đó quốc gia này cũng thường xuyên áp dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến vào ngành nông lâm nghiệp, chính vì vậy ở Nhật Bản có rất nhiều loại hoa quả với giá thành khá đắt đỏ, như dưa hấu hình vuông, cam Dekopon...

Gần đây ở những cửa hàng ở Nhật đang xuất hiện một loại quả mới đó là chuối Mongee khiến dân tình xôn xao. Loại chuối "quý tộc" này có thể ăn được cả vỏ, với giá thành khá chát khoảng 130.000 đồng/quả. 

Người dân Nhật ăn rất nhiều chuối vì vừa ngon lại rẻ. Tuy nhiên, 99% số chuối tiêu thụ tại đây đều phải nhập khẩu, số còn lại phải kể đến loại chuối Mongee (đọc là mon-gay).

Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được 2

Vì phát triển trong khí hậu ôn đới, chuối Mongee không gặp phải sâu bệnh thông thường như ở vùng nhiệt đới, không cần thuốc trừ sâu.

Mongee là loại chuối vô cùng đặc biệt. Nó chỉ được trồng tại tỉnh Okayama, mỗi tuần chỉ bán ra 10 quả. Mỗi quả chuối Mongee được bán với giá 648 yen (khoảng 130.000 đồng). Nghe có vẻ đắt đỏ nhưng điều tuyệt vời ở đây chính là, loại chuối này ăn được cả vỏ!

Loại chuối này được trồng tại nông trại D&T ở tỉnh Okayama, phía tây Nhật Bản. Thông thường, chuối chỉ sinh trưởng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, nông trại D&T đã sử dụng một phương pháp tên là "rã đông thức tỉnh" (free-thaw-awakening), cho phép thay đổi DNA của các giống cây trồng, giúp chúng có khả năng chịu lạnh, trồng được ở khu vực ôn đới.

Nông trại D&T đã thành công trong việc tạo ra chuối Mongee vào tháng 11.

Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được 3

Muốn ăn chuối Mongee, chỉ có thể đến cửa hàng trái cây Tenmanya ở Okayama, mỗi tuần họ chỉ bán ra 10 quả chuối nên phải xếp hàng mới mua được.

Chuối Mongee được trồng hữu cơ, chúng rất ngọt, lượng đường trung bình 24,8g, cao hơn nhiều so với chuối thông thường, chỉ 18,3g. Loại chuối này cũng cứng hơn bình thường và có mùi rất mạnh. Lý do đó đã làm nên cái tên "Mongee", trong tiếng lóng Okayama có nghĩa là "đáng kinh ngạc".

Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được 4
 

Vỏ chuối Mongee mỏng hơn hẳn so với chuối thường, cắn một miếng, bạn sẽ thấy vị chuối cực đậm và ngọt ngào.

Để có được hương vị chuẩn nhất, phải đợi chuối Mongee chín hẳn. Đến khi xuất hiện những vết lốm đốm, phát ra mùi thơm ngào ngạt là có thể ăn được, thường phải đợi khoảng 2 ngày sau khi mua về.

Loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, phải xếp hàng mới mua được 5
 

 Loại chuối này còn được biết đến bởi lý do nó có thể ăn được cả vỏ. 

Vỏ chuối bình thường cũng ăn được. Tuy nhiên, nó có vị đắng và hơi chát, lại không an toàn vì có thể còn dư lượng thuốc trừ sâu, chẳng ai khuyến khích bạn ăn vỏ chuối cả.

Với chuối Mongee, vỏ của nó còn có vị ngọt, tuyệt đối không có vị đắng hay chát. Đây quả thực là giống chuối kỳ diệu!

Đức Hòa (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục