Lốc xoáy tàn phá tại Nghệ An, 2 người thương vong

Một cơn lốc lớn kèm theo mưa đá vừa càn quét qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) làm một người tử vong, môt người bị thương và nhiều công trình, nhà cửa, hoa màu bị hư hỏng nặng.

Chiều ngày 3/4, ông Bùi Trầm, chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, những ngày qua trên địa bàn xã Nậm Càn và các xã lân cận của huyện Kỳ Sơn đã xuất hiện một cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá quét qua gây thiệt hại về người và tài sản.

Cụ thể, trong 4 ngày gần đây có 4 trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy, mưa đá làm khoảng 60 nhà dân bị sập và tốc mái, nhiều cây cói bị đổ, hoa màu hư hỏng rất nhiều, đặc biệt có một người bị thương và một người tử vong.

Hình ảnh Lốc xoáy tàn phá tại Nghệ An, 2 người thương vong số 1

Một căn nhà ở huyện Tương Dương bị hư hỏng nặng sau trận mưa đá xảy ra vào ngày 30 và 31/3 vừa qua.

Theo đó, khoảng 17h chiều ngày 2/4, anh Lầu Chứ Ka (45 tuổi) và vợ ở Nậm Khiên, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đi rẫy về thì gặp mưa lớn. Trong lúc đang có gắng về tới nhà thì bị một cây lớn đổ xuống đè lên người làm anh Ka tử vong, người vợ bị thương phải khâu 10 mũi.

Trong ngày 3/4, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn và UBND huyện đã cử cán bộ vào thống kê các thiệt hại do lốc xoáy gây ra, thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng, xuống các hộ gia đình bị thiệt hạivề nhà cửa để giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống một cách nhanh

Trước đó, trong hai ngày 30 và 31/3 trên địa bàn một số xã và thị trấn của huyện Tương Dương cũng xảy ra một trận mưa đá làm khoảng 80 căn nhà bị hư hỏng,thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngay sau khi hết mưa, UBND huyện Tương Dương đã kịp thời chỉ đạo bà con khắc phục hậu quả, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình gặp nạn.

Nguồn : INFONET