Lợi dụng sơ hở của phụ nữ để phạm tội

(Tinmoi.vn) Thấy người phụ nữ đang đèo con nhỏ và có đeo túi trước ngực, hai tên cướp áp sát giật mạnh túi rồi tăng ga bỏ chạy.

(Tinmoi.vn) Thấy người phụ nữ đang đèo con nhỏ và có đeo túi trước ngực, hai tên cướp áp sát giật mạnh túi rồi tăng ga bỏ chạy.

Cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì vừa khởi tố vụ án bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Vượng (SN1967) trú tại Liễu Ngoại, Khánh Hà, và Dương Đức Hiển (SN1974) Xóm 8 Vọng Bình, Văn Bình, cả hai đều ở Thường Tín, Hà Nội.

Hai đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ cướp trên địa bàn, đối tượng chúng nhắm đến là phụ nữ.

Trước đó, khoảng 19h ngày 11-7, đối tượng Nguyễn Văn Vượng và Dương Đức Hiển đã điều khiển xe máy Exciter màu xanh, trắng mang BKS: 29Y5-246.20 đi cướp. Khi đi đến đường Phan Trọng Tuệ, thị trấn Văn Điển hai đối tượng phát hiện một người phụ nữ chở con nhỏ có đeo túi trước ngực. Hiển liền điều khiển xe máy áp sát phía bên trái người phụ nữ này để Vượng ngồi sau giật túi xách.

Sau khi cướp được tài sản, bọn chúng tăng ga bỏ chạy về hướng đường liên thôn Quỳnh Đô - Vĩnh Quỳnh và thực hiện thêm 3 vũ cướp khác của phụ nữ đi đường trên lối rẽ ra quốc lộ 1A. Ngay trong đêm, cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì nhận được trình báo của những phụ nữ là nạn nhân, đã tiến hành các thủ tục cần thiết truy bắt đối tượng.

Lợi dụng sơ hở của phụ nữ để phạm tội 5

Đối tượng Nguyễn Văn Vượng

Đêm khuya 11-7, khi mũi trinh sát đang làm nhiệm vụ tại khu vực cánh đồng đối diện trụ sở Viện khoa học nông nghiệp thuộc địa bàn Thanh Trì, phát hiện hai đối tượng đang có biểu hiện bất thường. Khi thấy lực lượng Công an, hai kẻ nghi vấn đã phá chạy và liền bị vòng vây của tổ công tác “khóa chặt”, bắt giữ cùng nhiều tang vật.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận, trong đêm 11-7, bọn chúng đã gây ra 4 vụ cướp trót lọt. Tất cả những tang vật cướp được, hai đối tượng mang ra đồng và đang “kiểm kê” để chia nhau thì bị Công an bắt giữ.

Lợi dụng sơ hở của phụ nữ để phạm tội 6

Đối tượng Dương Đức Hiển

Vật chứng vụ án gồm 4 túi xách của những nạn nhân đã trình báo trước đó. Trong mỗi túi xách có ĐTDĐ, tiền và CMND mang tên khớp với tên nạn nhân từng trình báo bị cướp trước đó. Qua khai thác mở rộng, hai đối tượng khai nhận, trước đó vào các tháng 1,4,6 năm 2014, bọn chúng đã liên tiếp gây ra 7 vụ cướp, lấy được nhiều tiền mặt và tài sản, ĐTDĐ có giá trị. Tất cả số tiền cướp được bọn chúng đã chia nhau ăn tiêu hết.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục