Lời kể của con trai người đàn ông ôm mìn lao vào phòng con dâu tự sát

"Hôm đó, tôi có nghe thấy bố gọi điện cho ai dặn là “để cho 3 quả”, tôi nghĩ chắc chắn bố đặt mua mìn nên cũng có cảnh giác nhưng không ngờ sự việc xảy ra quá nhanh" - anh Sơn chia sẻ.

"Hôm đó, tôi có nghe thấy bố gọi điện cho ai dặn là “để cho 3 quả”, tôi nghĩ chắc chắn bố đặt mua mìn nên cũng có cảnh giác nhưng không ngờ sự việc xảy ra quá nhanh" - anh Sơn chia sẻ.

Đang nằm tại bệnh viện vì các vết thương trên mặt, cổ và đặc biệt là vùng mắt còn quá nặng, anh Đào Viết Sơn (23 tuổi) - con trai người đàn ông ôm mìn tự chế lao vào phòng con ngdâu tự sát vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc vừa xảy ra cách đây mấy ngày.

Cụ thể, vào khoảng 18h30 phút tối 26/4. Bố anh - ông Đào Viết Hùng (48 tuổi, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) được xác định đã ôm một quả mìn tự chế kích nổ và tự sát tại nhà riêng.

Vụ nổ kinh hoàng đã khiến bố anh tử vong tại chỗ và 4 người khác bị thương gồm: anh, em gái (Đào Thị B.N., 18 tuổi), vợ anh Lê Thị T. (SN 1991) và chị Lê Thị H. (SN 1985, chị gái chị T.).

Theo lời kể của anh Sơn chia sẻ trên VOV, nguyên nhân chính của vụ việc này xuất phát từ mâu thuẫn của bố anh với mẹ và các con.

Trước đây, bố anh cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Thanh Th. (SN 1970) đi làm ăn bên Lào. Tuy nhiên do thua lỗ, ông Hùng chán nản nên bỏ về quê. Riêng mẹ anh vẫn ở lại Lào để làm việc.

Về nhà, ông Hùng thay đổi tính nết và thường xuyên rượu chè, sống bê tha. Nhiều lần, bà Th. từ Lào về thăm nhà đều bị ông Hùng chửi bới, dọa đánh. Mâu thuẫn càng ngày càng lớn dần dẫn đến việc hai người sống ly thân nhau cách đây gần một năm.

Lời kể của con trai người đàn ông ôm mìn lao vào phòng con dâu tự sát 1
Anh Sơn vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc bố mình ôm mìn tự sát

Có lần sau ngày cưới của anh Sơn, ông Hùng đã vác dao đuổi và dọa chém anh cùng mẹ. Kể từ đó, dù sống cùng một nhà nhưng giữa ông Hùng và anh Sơn không còn tình cảm cha con.

Vào ngày 23/4 vừa qua, khi vợ anh Sơn vừa sinh con, bà Th. đã bắt xe từ Lào về nhà để thăm con, chăm cháu. Tuy nhiên, lúc này, ông Hùng đã dọa đánh và chửi bới khiến anh Sơn phải tức tốc đưa mẹ ra bắt xe quay lại sang Lào làm việc.

“Hôm đó, mẹ về để chăm vợ tôi đẻ thì bố lại tiếp tục chửi bới, dọa đánh. Tôi sợ có chuyện không hay nên tôi lại đưa mẹ ra bắt xe quay lại Lào để đi làm.

Hôm đó, tôi có nghe thấy bố gọi điện cho ai dặn là “để cho 3 quả”, tôi nghĩ chắc chắn bố đặt mua mìn nên cũng có cảnh giác. Nhưng nào ngờ sự việc xảy ra nhanh quá khiến tôi không lường được”, anh Sơn chia sẻ.

Chiều 26/4, đang đi làm, anh Sơn nghe mẹ ở Lào điện về báo bố đang chửi bới ở nhà và dọa sẽ đem mìn nổ. Sợ có chuyện không hay nên bà Thủy dặn con mình nhịn nếu bố nổi nóng để không xảy ra việc lớn.

Khoảng 18h30 phút tối cùng ngày, anh Sơn đi làm về thì thấy bố mình đang uống rượu với người anh họ trong nhà. Một lúc sau, người anh họ ra về, ông Hùng bắt đầu chửi bới và thông báo sẽ ra đi rồi dọn quần áo xếp vào va li riêng.

“Khi uống rượu xong, bố chửi bới rồi nói sẽ ra đi và xếp đồ vào va li, tôi sợ bố sẽ làm như mẹ báo trước nên chạy vào phòng của vợ và con trai đóng kín cửa lại.

Một lúc sau, người chị vợ đi tắm về gõ cửa vào thì bố xách theo va li chạy vào theo. Cũng sợ bố sẽ làm gì đó những mình vẫn bình tĩnh vì nếu mình nổi nóng có thể bố sẽ làm liều”, anh Sơn kể lại.

Sau khi vào phòng, ông Hùng đứng ở sát cửa, ngay cạnh chân giường ngủ của vợ chồng anh Sơn và bắt đầu chửi bới hết người này đến người khác.

Vừa chửi, ông Hùng thò tay vào vali rồi bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên hất tung mọi thứ và đẩy anh Sơn ép vào bờ tường.

Sau ít phút choáng váng, anh Sơn định thần lại rồi cùng mọi người chạy ra ngoài. Nghe tiếng nổ lớn, rất đông hàng xóm chạy đến và đưa anh Sơn cùng mọi người đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cháu bé 4 ngày tuổi con anh Sơn cũng tức tốc được đưa xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để thăm khám và chụp chiếu. Thật may mắn, bé không bị thương và không anh hưởng gì.

Đến chiều 27/4, thi thể ông Đào Viết Hùng đã được cơ quan điều tra bàn giao lại để gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Vũ Đậu (Tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục