Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 04/07/2012 14:26 (GMT 7)

Lời kể của nhân chứng vụ chân người trôi sông

- "Chính xác là chân phải nó có một vết sẹo mà!" - người phụ nữ có tên là Hà khẳng định

- "Chính xác là chân phải nó có một vết sẹo mà!" - người Phụ nữ có tên là Hà khẳng định.

Theo chị Phùng Thị Thúy Ngần, công nhân trực trạm bơm dã chiến Xuân Phú, huyện Phúc Thọ (Hà Nội), vào khoảng 10h30 ngày 1/7, những người đi câu cá bất ngờ phát hiện 1 chiếc chân người trôi dạt trên sông Hồng vào gần hệ thống ống hút của trạm bơm.

Lời kể của nhân chứng vụ chân người trôi sông 1
Khu vực phát hiện chiếc chân trôi sông.

“Trưa hôm đó, tôi và một đồng nghiệp nữ trẻ chưa chồng trực. Bất ngờ có 3 người đi câu cá chạy lên hốt hoảng nói "dưới trạm bơm có người chết". Nghe 3 người câu cá nói vậy, cô công nhân trẻ run sợ không dám xuống. Tuy nhiên, tôi vẫn bình tĩnh đi xuống sát mép nước nơi đường ống của trạm bơm đâm xuống.

Đến sát mép trạm bơm, tôi thấy chiếc chân trắng ởn nổi trên mặt nước. Tôi tiến sát hơn để nhìn cho kỹ. Lúc này tôi thấy chiếc chân có dấu hiệu phù to, bốc mùi nhưng còn nguyên hình hài.

Tôi nhanh chóng nhìn nước da và nhận ra chân của người phụ nữ còn rất trẻ. Chiếc chân người bị cắt từ bẹn, còn nguyên phần đùi, cẳng, bàn chân", chị Ngần kể lại.

Cũng theo nữ công nhân này, sau đó rất đông người dân khu vực cũng như người qua đường tới xem và báo cho cơ quan công an. Những người đến xem ai cũng nhận định, chiếc chân người trôi theo dòng từ hướng mạn Sơn Tây xuống đây.

Chiều tối ngày 1/7,  các cơ quan chức năng đều có mặt và thuê một người đàn ông trong làng vớt chiếc chân lên. Đúng lúc đó, một người phụ nữ trạc 25-27 tuổi bỗng tỏ ra xúc động.

Người phụ nữ này là con dâu một gia đình xã Vân Phúc, cũng gần trạm bơm này. Người này vốn quê ở bên xã Xuân Sơn - Sơn Tây, lấy chồng về đây.

Tuy nhiên, có một người phụ nữ trẻ run rẩy, rớm nước mắt nói: "Đó là (chân) em con chú tôi!". Ngay lập tức mọi người quay lại nhìn chằm chặp vào chị ta với vẻ nghi vấn.

Lời kể của nhân chứng vụ chân người trôi sông 2
Chị Ngần chỉ tay vào vị trí chiếc chân nổi

Người nhận ra cái chân có tên là Hà nói: "Chân em tôi có vết thương ở đầu gối kia kìa. Nó mới bị tai nạn mà!". Rồi người phụ nữ đó, lấy điện thoại gọi về quê cho gia đình nạn nhân, nhưng gia đình nạn nhân không tin.

Tuy nhiên đến tối, gia đình họ đã kéo xuống rất đông, xin công an cho đi giám định ADN.

Chị ta nói rằng, em gái họ tên là Thịnh, ở Xuân Sơn - Sơn Tây, đang học lớp 12, mất tích cách đây gần một tháng. "Chính xác là chân phải nó có một vết sẹo mà!" – người phụ nữ tên Hà khẳng định.

“Từ hôm đó đến nay, tôi hơi sợ mỗi khi ở trạm bơm một mình. Mỗi ca trực có 2 người. Trước đây, cứ 5 giờ tôi thường xuống kiểm tra hệ thống trạm bơm. Nhưng mấy hôm nay, nếu có một mình, tôi chỉ ở trong phòng, không dám ra ngoài”, chị Ngần chia sẻ.

Vụ việc đang được công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tiến hành điều tra làm rõ.

Tiến Dũng

Nguồn: bee.net.vn
Cùng chuyên mục