Lời khai ban đầu của nghi can sàm sỡ bé gái trong chung cư thang máy

Dù chỉ thừa nhận là "nựng" bé chứ không có ý đồ gì khác. Tuy nhiên, dựa trên kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định hành vi của ông Linh có dấu hiệu sàm sỡ.

Theo tin tức trên Người lao động, tối ngày 3/4, một lãnh đạo Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã lấy lời khai ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) sau nghi án sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4) vào tối 1/4, khiến dư luận phẫn nộ.

Lời khai ban đầu của nghi can sàm sỡ bé gái trong chung cư thang máy 1

Người đàn ông ép hôn bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip

Lời khai ban đầu tại cơ quan công an, ông Linh đã thừa nhận mình chính là người đàn ông xuất hiện trong clip đi cùng thang máy với bé gái. Tuy nhiên, ông này cho rằng hành động ôm hôn bé gái chỉ là "nựng" chứ không có ý đồ gì khác.

Trước đó, trả lời trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Linh cũng thừa nhận mình là người trong clip và cho biết, thời điểm đi trong thang máy ông không sử dụng bia rượu.

Lời khai ban đầu của nghi can sàm sỡ bé gái trong chung cư thang máy 2

Ông Linh có hơn 30 năm trong nghề kiểm sát. Ảnh: VKSND Đà Nẵng

Thông tin từ phía cơ quan chức năng cho hay, trong suốt quá trình lấy lời khai, ông Linh tỏ ra rất căng thẳng. Nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng nói ông chịu rất nhiều áp lực từ dư luận sau khi thông tin và hình ảnh trong clip được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Thông tin thêm về vụ việc này, Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định ông Linh có dấu hiệu sàm sỡ bé gái.

Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục lấy lời khai của ông Linh và những người có liên quan có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng là người của Đoàn luật sư này. Ông Linh đã được cấp thẻ hành nghề.

Theo ông Lợi, cơ quan này cũng đang theo dõi thông tin vụ ông Linh. Nếu các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vấn đề người của đoàn luật sư mà vi phạm nguyên tắc đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

Trong ngày 3/4, sau khi nhận được phản ánh về việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, "có hành vi ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo khẩn theo công văn tham mưu từ Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho rằng, việc làm của ông Linh đã tạo nên làn sóng mạnh, gây bất bình trong xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, con người, cán bộ, Đảng viên của TP.

"Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng trình Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xem xét chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp làm rõ thông tin trên, tránh khủng hoảng truyền thông", công văn của cơ quan này nêu rõ.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/loi-khai-ban-dau-cua-nghi-can-sam-so-be-gai-trong-chung-cu-thang-may-011514904.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục