Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng Bắc Giang: Học theo phim lên kế hoạch cướp nhà băng

Trong lúc túng quẫn vì nợ nần, Minh không biết cướp ở đâu nên đã nghĩ đến việc cướp ngân hàng Dĩnh Kế Agribank. Minh xem phim thấy một số vụ mang súng cướp nhà băng nên học theo.

Được biết, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ được 1 nghi can vụ cướp ngân hàng tại Phòng Giao dịch Dĩnh Kế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Bắc Giang II, địa chỉ số 1122 đường Lê Lợi, phường Dĩnh Kế (TP. Bắc Giang), theo báo Bắc Giang.

Theo đó, trưa ngày 27/1, nghi phạm bị cơ quan điều tra bắt giữ là Nguyễn Đức Minh (sinh năm 1983), hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Sơn (TP. Bắc Giang); tạm trú tại ngõ 164 đường Cao Kỳ Vân, phường Thọ Xương (TP. Bắc Giang).

Hình ảnh Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng Bắc Giang: Học theo phim lên kế hoạch cướp nhà băng số 1

Đối tượng Minh tại cơ quan điều tra.

Tại nơi tạm trú của nghi can, lực lượng chức năng thu giữ được 1 khẩu súng ngắn bằng nhựa (công cụ gây án) tại ao nước ở thôn 3, xã Tân Thịnh (Lạng Giang) và 1 xe máy.

Tổng số tiền Nguyễn Đức Minh cướp là 1,1 tỷ đồng; trong đó, nghi can cất giấu 560 triệu đồng tại khu vườn nhà bố mẹ vợ ở xã Phi Mô (Lạng Giang); hơn 320 triệu đồng trên ôtô và số tiền còn lại mang đi trả nợ, tiêu xài.

Đến nay, lực lượng chức năng đã thu hồi 1,08 tỷ đồng. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Minh khai do nợ nần nên đi cướp ngân hàng.

Hình ảnh Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng Bắc Giang: Học theo phim lên kế hoạch cướp nhà băng số 2

Đối tượng Nguyễn Đức Minh (đứng giữa) bị cảnh sát bắt giữ.

Nói về kế hoạch cướp ngân hàng, Minh nói: “Mìn thật thì em chưa nhìn thấy bao giờ, chỉ xem trên phim ảnh và trên mạng. Vì thế, em đã mày mò, lắp ghép mấy đồ vật trong nhà và cả đồ chơi của con thành một hộp vuông, có dây, trông giống mìn, nhằm mục đích đe dọa.

Trước khi gây án mấy ngày, em mới nảy ý định cướp ngân hàng. Chi nhánh Dĩnh Kế Agribank là nơi trước đây em từng đến 1 lần để giao dịch rút tiền cá nhân. Trong lúc túng quẫn, em không biết cướp ở đâu nên đã nghĩ đến việc cướp ngân hàng Dĩnh Kế Agribank. Trước đây em xem phim cũng thấy một số vụ mang súng cướp nhà băng nên học theo”.

Minh khai, khẩu súng mua với giá 800 nghìn đồng, mặc dù là súng giả nhưng là hàng cao cấp nên trông giống y như súng quân dụng.

Công an xác định, khẩu súng Minh dùng để đe dọa nhân viên ngân hàng là khẩu súng nhựa bắn đạn bi và quả mìn là giả, do Minh tự lắp ghép.

Hình ảnh Lời khai nghi phạm cướp ngân hàng Bắc Giang: Học theo phim lên kế hoạch cướp nhà băng số 3

Sau khi gây án, đối tượng vứt súng giả xuống ao thuộc địa phận thôn 3, xã Tân Thịnh (Lạng Giang). (Ảnh: ANTĐ)

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 26/1, tên này đến tại phòng giao dịch Dĩnh Kế thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II, bịt kín mặt, mang 1 khẩu súng, 1 hộp kín liên tục quát tháo lấy tiền trong két đưa cho đối tượng.

Sau khi gây án xong, Minh đã chạy ra ngoài tẩu thoát bằng xe máy. Sự việc nhanh chóng được thông báo lên nhà chức trách địa phương.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn