Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 03/04/2017 09:05 (GMT 7)

Lời khai nghi phạm nhắn tin "khủng bố" Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ngày 2/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định bắt khẩn cấp 2 nghi phạm hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát.

Liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ngày 2/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định bắt khẩn cấp 2 nghi phạm hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát. 

Lời khai nghi phạm nhắn tin

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh. Ảnh: PV

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, VnEpress, ngày 2/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đã nhắn tin đe doạ ông Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh là Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (36 tuổi, trú ở TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 nghi phạm này khai nhận là người của một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát nhưng không phải người thuộc công ty được cấp phép nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.

Phương và Thuận là 2 người trực tiếp nhắn tin điện thoại vào số máy của Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh và một số cán bộ của tỉnh Bắc Ninh với nội dung: “Để yên cho người khác làm ăn”, “Biết điều thì để yên có người khác làm ăn”…

Động thái này xảy ra khi chính quyền tỉnh Bắc Ninh kiến nghị dừng hoạt động việc khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác cát trên địa bàn và tranh giành bến bãi của đơn vị Phương và Thuận.

Hiện, cơ quan điều tra tình nghi thêm 2 người liên quan đến vụ việc nhắn tin đe doạ và đang củng cố hồ sơ để làm rõ. 

Trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành đã có văn bản số 55/UBND-NN.TN gửi Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Thủ tướng Chính phủ sau đó đã yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ kiến nghị của UBND tỉnh Bắc Ninh báo cáo kết quả trong tháng 3/2017.

Về việc này chiều 16/3, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo để công bố thông tin về việc dừng dự án nạo vét luồng lạch, tận thu cát trên sông Cầu, cũng như việc cán bộ tỉnh và địa phương bị nhắn tin đe dọa.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi một số cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhận được tin nhắn đe dọa, Công an tỉnh đã thành lập ban chuyên án để điều tra.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục