Lời khai nghi phạm sát hại tài xế, phi tang xác ở đèo Thung Khe

Liên quan đến thi thể người đàn ông phân hủy trong bao tải ở đèo Thung Khe, qua đấu tranh bước đầu, nghi phạm Hiền khai nhận cùng với bạn đến thuê anh Nam lấy ô tô chở đi vào khoảng 2h sáng ngày 4/9. Sau đó cả 2 đã dùng dây dù siết cổ khiến nạn nhân tử vong, rồi vứt xác phi tang. 

Hình ảnh Lời khai nghi phạm sát hại tài xế, phi tang xác ở đèo Thung Khe số 1

Hiện trường vụ án mạng.

Theo tin tức trên Công an Nhân dân, ngày 15/9, cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Văn Hiền (19 tuổi, ở xã Thượng Cốc (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản. 

Hình ảnh Lời khai nghi phạm sát hại tài xế, phi tang xác ở đèo Thung Khe số 2

Chiếc xe ô tô của nạn nhân được công an thu hồi sau khi nghi phạm mang đi cầm cố.

Tối 14/9, trao đổi với phóng viên Trí thức trẻ, một lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã làm rõ danh tính thi thể người đàn ông phân hủy trong bao tải ở đèo Thung Khe. Nạn nhân là anh Bùi Văn Nam (36 tuổi, trú tại xóm Yên Kim, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn).

Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ đối tượng Bùi Văn Hiền (19 tuổi, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn) có liên quan đến cái chết của anh Nam.

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, vụ án xảy ra hết sức phức tạp. Tuy nhiên ngay từ thời điểm Công an huyện Lạc Sơn nhận được trình báo của bà Bùi Thị Hương (70 tuổi, ở xóm Yên Kim, mẹ anh Nam) về việc anh Nam lái ô tô loại 4 chỗ, biển kiểm soát 29A - 62299 chở khách từ ngày 4/9 không về nhà, không thể liên lạc được, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Đến ngày 11/9, cơ quan công an đã phát hiện chiếc ô tô của nạn nhân được cầm cố ở một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Hai người cầm cố là Hiền và An. Chiếc xe sau đó đã được thu hồi.

Tại đây, qua khám nghiệm chiếc xe, cảnh sát thấy bên trong có nhiều dấu vết xô lệch. Ngay sau đó cảnh sát đã triệu tập An và Hiền lên để để làm rõ. Tuy nhiên, nghi phạm An đã nhanh chóng bỏ trốn.

Từ những lời khai ban đầu của Hiền tại cơ quan Công an, cảnh sát nhanh chóng đến khu vực dưới đèo Thung Khe. Đến chiều ngày 14/9, sau khi tìm kiếm các lực lượng đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân Nam.

Qua đấu tranh bước đầu, Hiền khai nhận cùng với Bùi Văn An (21 tuổi, người cùng xã) đến thuê anh Nam lấy ô tô chở đi vào khoảng 2h sáng ngày 4/9.

Trên đường đi, lợi dụng lúc anh Nam không để ý, cả 2 đã dùng dây dù siết cổ khiến nạn nhân tử vong, rồi vứt xác xuống khu vực đèo Thung Khe (ở xã Tòng Đậu, huyện Mộc Châu), cách mặt đường Quốc lộ 6 khoảng hơn 100m.

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, khẩn trương truy bắt đối tượng An đang bỏ trốn để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn : Tinnhanhonline.vn