Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 12/03/2014 13:27 (GMT 7)

Lời khai rợn người của kẻ sát hại nam sinh, vứt xác trong bao tải

(Tinmoi.vn) An kêu Đạt đến phòng trọ mình chơi rồi pha 6 viên thuốc ngủ cho Đạt uống. Sau khi thấy Đạt mê man, An cột Đạt vào bao xác rắn rồi đem nạn nhân quăng xuống sông Sài Gòn. Sau đó, An chiếm đoạt xe máy mang đi gởi ở một bãi xe.

 

 

(Tinmoi.vn) An kêu Đạt đến phòng trọ mình chơi rồi pha 6 viên thuốc ngủ cho Đạt uống. Sau khi thấy Đạt mê man, An cột Đạt vào bao xác rắn rồi đem nạn nhân quăng xuống sông Sài Gòn. Sau đó, An chiếm đoạt xe máy mang đi gởi ở một bãi xe.


Liên quan đến vụ bắt cóc tống tiền rồi giết nam học sinh, vứt xác vào bao tải thả trôi sông tại TP. Hồ Chí minh đang gây xôn xao dư luận. Ngày 11/3, công an TP.HCM phối hợp cùng công an Q.Bình Tân đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Bình Thuận, tạm trú Q.Bình Tân).

An là nghi phạm trong vụ bắt cóc, tống tiền, giết người rồi phi tang nam sinh Lư Vĩnh Đạt (SN 1996, ngụ Q.Bình Tân, là học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên Q.6).

Lời khai rợn người của kẻ sát hại nam sinh, vứt xác trong bao tải 5

Nạn nhân Lưu Vĩnh Đạt và các vật dụng tìm thấy trên thi thể - Ảnh: VNN

 Đáng nói An là bạn thân, học chung lớp lập trình game với nạn nhân Lưu Vĩnh Đạt. Theo lời khai ban đầu của sát thủ, tối ngày 26/2, An kêu Đạt đến phòng trọ mình chơi rồi pha 6 viên thuốc ngủ cho Đạt uống. Sau khi thấy Đạt mê man, An cột Đạt vào bao xác rắn rồi đem nạn nhân quăng xuống sông Sài Gòn. Sau đó, An chiếm đoạt xe máy mang đi gởi ở một bãi xe.

Cũng theo lời khai ban đầu, hung thủ cho biết Đạt từng tâm sự cha mẹ có tiền gởi ngân hàng nên mới nảy sinh ý định bắt cóc tống tiền. Theo đó, An đã lấy điện thoại của Đạt nhắn tin cho cha mẹ Đạt đòi 500 triệu.

Trước ngày ta tay sát hại, nạn nhân từng bị An ra tay hụt khi cho nạn nhân uống cà phê và ăn kem chứa chất nguy hiểm.

Với những tình tiết ban đầu và lời khai của An thì An có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về hai tội, tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tội giết người theo quy định tại Bộ Luật hình sự.

Theo tình tiết vụ việc An đã đòi số tiền chuộc khi bắt cóc Đạt là 600 triệu đồng do đó An phạm vào Khoản 4 điều 134 tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản có giá trị hơn 500 triệu đồng đồng thời với hành vi giết người An còn bị truy tố tội giết người tại Điều 93 Bộ Luật Hình sự.  Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh trên rất có thể An phải chịu mức án chung thân đến tử hình.

Trong diễn biến có liên quan, Cơ quan công an cũng đang điều tra, làm sáng tỏ nghi vấn trong quá trình An thủ tiêu, phi tang xác, An có đồng phạm hay không ?.

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Điều 134. Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

1. Người nào bắt cóc người khác làm con tin nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

.......

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười lăm năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;…”

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

......

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.”

B.PhươngNguyễn Sen

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục