Lời khai rùng mình của sát thủ nhí giết bé 5 tuổi, vứt xuống ao

Quang sát hại cậu bé hàng xóm 5 tuổi, vứt xác xuống ao phi tang để cướp sợi dây chuyền bạc hơn 200 nghìn đồng.

 

 

Quang sát hại cậu bé hàng xóm 5 tuổi, vứt xác xuống ao phi tang để cướp sợi dây chuyền bạc hơn 200 nghìn đồng.


Ngày 28/4, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Quang, 14 tuổi ở xóm Sắn, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội về tội giết người, cướp tài sản.

Nạn nhân là bé Hà Văn Thọ, 5 tuổi, ở cùng xóm với bị cáo.

Trước đó, tối ngày 29/8/2013, bé Hà Văn Thọ xin bố mẹ cho ra khu vực điếm để xem văn nghệ. Thọ chơi trốn tìm với các anh chị trong thôn, trong đó có Nguyễn Văn Quang.

Quang vốn nghiện quán net, cậu ta có thể ngồi cả ngày chơi game, chat. Khi nhìn thấy bé Thọ đeo sợi dây bạc trên cổ, Quang nảy sinh ý định cướp sợi dây bán lấy tiền chơi game.

Quang vừa giật được sợi dây thì bị Thọ phát hiện và đe dọa “em về mách bố em” nên sợ hãi phải trả lại. Thế nhưng sợi dây chuyền cứ ám ảnh trong tâm trí Quang, cộng thêm việc sợ bé Thọ mách bố nên cậu nghĩ cách chiếm đoạt. Sau một hồi suy nghĩ, Quang quyết định sẽ lừa bé Thọ ra nơi vắng vẻ để dễ bề hành động.

Lời khai rùng mình của sát thủ nhí giết bé 5 tuổi, vứt xuống ao 4

Sát thủ nhí tại phiên tòa

Đến 21h15 cùng ngày, Quang giả vờ rủ Thọ đi hái bưởi. Tưởng thật, cậu bé nhanh chóng  gật đầu. Khi đưa Thọ đến vườn nhà ông Hốt, cùng ở xóm Sắn, quan sát không có ai, Quang giật đứt sợi dây chuyền và nhặt viên gạch đập mạnh vào đầu Thọ, khiến cậu bé đau đớn kêu khóc. Sợ bị phát hiện, Quang  đẩy bé xuống ao. Do vẫn còn tỉnh, Thọ cố gắng bò lên bờ, thấy vậy Quang quay lại dùng hai tay bóp chặt vào cổ nạn nhân tới khi bé Thọ tắt thở. Để phi tang, Quang đẩy xác bé Thọ ra giữa ao.

Sau khi gây án, Quang bỏ về nhà ngủ như không có chuyện gì. Sáng hôm sau, thiếu niên này mang bán sợi dây bạc được 220 nghìn đồng rồi tới cửa hàng điện tử chơi.

Đợi mãi không thấy con trai về, vợ chồng  anh Tuấn hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy. Đến tận trưa hôm sau xác cháu bé mới nổi lên. Quang đã bị bắt giữ và khai nhận mọi hành vi tàn độc của mình.

Tại phiên xét xử, Quang bình thản và lạnh lùng khai lại toàn bộ quá trình gây án. Thiếu niên này cho biết, cậu ta nghiện game từ giữa năm 2012 nhưng bố mẹ không hay biết. Để có tiền ngồi quán net, Quang  nhịn ăn sáng.

Lý giải cho hành vi giết hại dã man em bé hàng xóm, Quang thản nhiên: “Bị cáo biết là tàn độc nhưng bị cáo muốn có nhiều tiền nên phải giết bằng được Thọ”.

Nghe cháu khai tội trước tòa, ông bà nội của Quang khóc lớn hơn mẹ nạn nhân. Bà nội Quang giục cháu: “Con quỳ xuống xin lỗi cô chú ấy đi, quỳ xuống xin HĐXX giảm án cho đi”. Quang không làm theo lời bà, khẽ cắn răng vào nhau  rồi quay lên về phía HĐXX trả lời: “Bị cáo nói hết rồi”.

Mẹ nạn nhân Thọ mang bụng bầu gần tới tháng đẻ tựa vào chồng khóc. Chị quá đau đớn vì con trai bị giết hại dã man. Biết mức án của Nguyễn Văn Quang “kịch khung” cho 2 tội là 12 năm tù vì ở tuổi dưới 16, hai vợ chồng anh Tuấn cùng khóc. “Chỉ vì sợi dây chuyền vài trăm nghìn mà con tôi phải bỏ mạng đau đớn như thế, bị cáo nhẫn tâm quá”, mẹ nạn nhân nói trong nước mắt.

Theo Soha/ Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục