Lời mời giữa tâm bão của Tổng thống Trump

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Washington vào mùa thu này giữa lúc Nhà Trắng còn đang loay hoay tìm cách xử trí trước tâm bão chính trị hậu thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Washington vào mùa thu này giữa lúc Nhà Trắng còn đang loay hoay tìm cách xử trí trước tâm bão chính trị hậu thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Hãng tin CNN đưa tin cho hay ngày 20/7, dẫn lời một thông báo trên Twitter của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã đề nghị cố vấn an ninh quốc gia John Bolton chuyển lời mời tới ông Putin và các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Ông Trump và ông Putin tại một cuộc họp báo ở Helsinki, Phần Lan. Ảnh: Reuters

Theo đó, người phát ngôn của ông John Bolton cũng xác nhận lời mời đã được gửi đến Moscow vào ngày 19/7. Trong khi đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats khẳng định ông vẫn chưa biết về nội dung cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin vào ngày 16/7 và tỏ bất ngờ trước thông tin hai nhà lãnh đạo lại sắp có cuộc gặp tại Washington.

Lời mời Tổng thống Nga Putin sang thăm Washington được công bố giữa bối cảnh Nhà Trắng đang loay hoay tìm cách xử lý tâm bão chính trị hậu thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Helsinki, Phần Lan.

Sau sự kiện này, ông Trump đã bị chỉ trích là quay lưng với cộng đồng tình báo Mỹ và không lên án việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ngoài ra, các thượng nghị sĩ Dân chủ đã yêu cầu bà Marina Gross - phiên dịch viên của Tổng thống ra điều trần trước Quốc hội về nội dung thảo luận giữa hai lãnh đạo Nga-Mỹ.

"Cho tới nay, chúng tôi vẫn chưa biết chuyện gì đã xảy ra trong cuộc gặp kéo dài 2 tiếng tại Helsinki, tổng thống không nên có các cuộc gặp một đối một với ông Putin tại Mỹ, tại Nga hay bất cứ nơi nào khác", lãnh đạo phe Dân chủ trong Thượng viện Chuck Schumer cảnh báo.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/loi-moi-giua-tam-bao-cua-tong-thong-trump-011491388.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục