Lũ cuồn cuộn chảy xiết, người dân vẫn liều chết lao ra vớt củi

Sáng 11/10, bất chấp dòng nước lũ chảy cuồn cuộn, hàng trăm người dân địa phương đã lao ra sông Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) vớt gỗ trôi từ thượng nguồn về.

Sáng 11/10, bất chấp dòng nước lũ chảy cuồn cuộn, hàng trăm người dân địa phương đã lao ra sông Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) vớt gỗ trôi từ thượng nguồn về.

Nhằm vớt vát lại chút tài sản, nhiều người dân bất chấp nguy hiểm, liều mình vớt củi, trâu bò trong dòng nước lũ cuồn cuộn đục ngầu.

Chứng kiến cảnh tượng nguy hiểm này nhiều người không khỏi ái ngại cho tính mạng của những người dân này. "Trời ơi! Nước chảy xiết thế kia mà người dân liều vậy. Sao họ không dùng sợi dây cột vào cây cọc trên bờ rồi buộc vào người có an toàn hơn không. Chứ vớt kiểu này sẩy chân một cái là chết, mấy khúc gỗ lấy được không đủ để đóng quan tài", một độc giả bình luận.

Tính đến 16h chiều nay (11/10), tại Nghĩa Lộ lượng mưa vẫn tiếp tục gia tăng, mưa lớn kéo dài gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và tài sản của người dân. Tại một số xã bị cô lập, các các bộ tích cực vận động người dân di chuyển tránh lũ đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tới hiện trường chỉ đạo người dân tuyệt đối không ra sông, suối vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng. Cùng với đó, thị xã cần tập trung huy động toàn bộ lực lượng di dời người và tài sản tới nơi an toàn. Đồng thời tỉnh sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục