Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 31/07/2012 08:57 (GMT 7)

Lừa nữ sinh bán trinh... 30 triệu đồng

Biết nữ sinh 18 tuổi buồn chuyện gia đình, bỏ nhà đi lang thang, nhóm mua bán người chớp thời cơ, lừa đưa lên biên giới bán trinh cho một đối tượng người Trung Quốc với  giá 30 triệu đồng.

Biết nữ sinh 18 tuổi buồn chuyện gia đình, bỏ nhà đi lang thang, nhóm mua bán người chớp thời cơ, lừa đưa lên biên giới bán trinh cho một đối tượng người Trung Quốc với  giá 30 triệu đồng.

 


Hai kẻ lừa nữ sinh “xuất ngoại” bán trinh

 

Chuốc thuốc mê nữ sinh

Nhớ về ký ức đau buồn xảy ra với mình cách đây tròn 1 tháng, Đào Vân Anh (SN 1994), nhà ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái - học sinh một trường THPT trên địa bàn chưa hết sợ hãi. Căm phẫn những kẻ buôn người, cùng gã đàn ông Trung Quốc đã cướp đi cái quý giá nhất của đời con gái bao nhiêu, Vân Anh lại tự trách mình bồng bột, nhẹ dạ bấy nhiêu.

Thời điểm bị lừa bán sang Trung Quốc, Vân Anh vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Những ngày ở nhà ôn thi đại học, nữ sinh này thường càu nhàu, giận dỗi bố mẹ mỗi khi họ đôn đốc việc học hành. Để tránh “phiền toái”, cô quyết định bỏ nhà xuống Phú Thọ chơi ít ngày.

Không người thân thích, số tiền ít ỏi mang theo cũng hết, bản thân chưa muốn về nhà, Vân Anh quyết định đi tìm việc. Đến một quán phở ở trung tâm TP Việt Trì xin làm bưng bê, Vân Anh vui mừng khi được ông chủ Trương Tuấn Anh (SN 1992), nhận vào làm ngay, chỉ sau ít phút nghe cô kể “chuyện buồn” gặp phải.

Làm việc ở đây ít ngày, Vân Anh thấy cuộc sống tự do thích thú nên quên hẳn việc học hành. Cô vui mừng khi nghe ông chủ thông báo, sẽ giúp mình xin vào làm quản lý ở một khách sạn nổi tiếng trên tỉnh Lào Cai, mức lương 30 triệu đồng.

Chỉ đến khi bị Tuấn Anh cùng đồng bọn nhốt vào căn phòng trọ ẩm thấp, bên kia biên giới, bị ép bán trinh cho một gã đàn ông to béo người Trung Quốc, Vân Anh mới nhận ra bộ mặt thật người từng được cô coi như “vị cứu tinh” của mình.

Về phía gia đình Vân Anh, sau khi phát hiện con gái bỏ nhà đi đâu không rõ, nhiều người dự đoán cô bị bán sang Trung Quốc, họ đã đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trình báo. Nhận được đơn trình báo, lực lượng Bộ đội biên phòng khẩn trương xác minh, gửi công văn đến trạm Kiểm soát biên phòng Hà Khẩu - Trung Quốc, đề nghị phối hợp truy tìm nạn nhân.

Chưa đầy một ngày tìm kiếm, cùng với việc Vân Anh lợi dụng sơ hở của các đối tượng mua bán người để bỏ trốn, lực lượng kiểm soát biên phòng Hà Khẩu - Trung Quốc đã tìm thấy nữ sinh này ở khu vực biên giới, bàn giao cho bộ đội biên phòng Việt Nam.

Theo lời khai của nữ sinh, ngoài chủ quán phở, đối tượng lừa bán cô sang Trung Quốc là một “tú bà” tên Giang. Sau khi dụ Vân Anh lên TP Lào Cai, Tuấn Anh bàn giao cho Giang, “tú bà” này cho cô uống thuốc mê, đưa sang Hà Khẩu… bán trinh.

Bán trinh xong... ép bán dâm

Sau khi giải cứu được Vân Anh, lực lượng Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai nhanh chóng làm rõ nhân thân “tú bà” tên Giang. Đối tượng tên đầy đủ là Nguyễn Hương Giang (SN 1976), ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi vụ án xảy ra, Giang đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Bên cạnh việc tổ chức lực lượng vây bắt “tú bà”, Bộ đội biên phòng kiên trì thuyết phục gia đình Giang, vận động cô ta ra đầu thú. Cuối tháng 6.2012, biết không thể trốn thoát, “tú bà” đã đến đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai trình diện.

Quê ở Vĩnh Phúc, song do vỡ nợ, vợ chồng Giang bỏ lên TP Lào Cai lánh nạn. Làm đủ nghề kiếm sống nên Giang có điều kiện gặp, quen nhiều đồng hương “hành nghề” buôn người từ Việt Nam sang Trung Quốc và “chập” vào một đường dây với mức thu nhập cao.

Cùng với việc đi “săn mồi”, Giang công khai “đặt hàng” nhiều người quen, trong đó có chủ quán phở Trương Tuấn Anh. Chính vì vậy, ngay sau khi gặp Vân Anh, đối tượng này đã gọi Giang đến xem “hàng”. Theo thỏa thuận giữa 2 đối tượng, nếu khách gật đầu, Giang sẽ trả cho Tuấn Anh 7 triệu đồng. “Mua” được nữ sinh 18 tuổi, Giang lừa đưa cô sang Trung Quốc, bán trinh cho một người đàn ông bản địa, giá 30 triệu đồng.

Theo bị hại kể, sau khi quan hệ, khách mua trinh có “bo” cho Vân Anh 600 NDT (khoảng 1,8 triệu đồng), song cũng bị Giang lột sạch. Cô gái này tiếp tục bị bán vào ổ mại dâm ở Côn Minh, cho đến khi tự trốn thoát, được lực lượng chức năng trao trả về gia đình.

Đầu tháng 7 vừa qua, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã khởi tố vụ án hình sự, bàn giao hồ sơ vụ án mua bán người, các đối tượng liên quan đến Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra. Từ lời khai của Giang, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã Trương Tuấn Anh.

Được biết, sau một thời gian lẩn trốn, đối tượng này vừa đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan.

Theo an ninh Thủ đô

 

Nguồn: danviet.vn
Cùng chuyên mục