Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008?

Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn chỉ là những cậu bé mới bước chân vào sự nghiệp quần đùi áo số, nhìn về ngôi vô địch AFF Cup bằng ánh mắt khát khao.

Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn chỉ là những cậu bé mới bước chân vào sự nghiệp quần đùi áo số, nhìn về ngôi vô địch AFF Cup bằng ánh mắt khát khao.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 1
 

 

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 2
 
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 3

 

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 4
 

Mười năm trước, Nguyễn Công Phượng chỉ mới 13 tuổi và đang học tại học viện bóng đá HAGL Asenal JMG. Giờ thì Phượng đã chững chạc hơn nhiều. Nguồn: Facebook.

 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 5

Khi được hỏi về cảm xúc trong ngày Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2008, cậu bé Công Phượng dành sự ngưỡng mộ cho các tuyển thủ lúc bấy giờ và bày tỏ mơ ước một ngày nào đó sẽ tỏa sáng giống các tiền bối. Ảnh: VTV.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 6
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 7

Cùng thời điểm ấy, cậu bé Lương Xuân Trường (13 tuổi) cũng đang rèn luyện tại Học viện HAGL-Arsenal JMG. Ảnh: Facebook.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 8
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 9

Năm 2008, Quang Hải 11 tuổi. Cậu bé người Đông Anh lọt vào Top 10 cầu thủ tiêu biểu của giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc do YAMAHA tổ chức tại Nhà thi đấu thành phố Buôn Ma Thuột. Quang Hải khi ấy ngưỡng mộ Công Vinh và có mơ ước trở thành tuyển thủ Quốc gia. Với tài năng của mình, Quang Hải đã thực hiện được ước mơ từ thời thơ ấu. Anh trở thành một trong những trụ cột của tuyển Việt Nam giành vé vào chung kết AFF Cup 2018. Ảnh: Facebook.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 10
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 11

Nhìn lại 10 năm trước, Đỗ Duy Mạnh vừa lên 12 tuổi. Kỉ niệm đáng nhớ nhất với Mạnh "gắt" năm ấy có lẽ là khi anh được tận mắt chứng kiến giây phút lịch sử: Tuyển Việt Nam lần đầu giành cúp vô địch AFF Cup. Anh làm nhiệm vụ nhặt bóng trong trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và tuyển Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình. Ảnh: Facebook.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 12
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 13

Văn Toàn bằng tuổi Duy Mạnh. Cậu bé 12 tuổi lúc này đang học tập cùng học viện bóng đá với Xuân Trường, Công Phượng. Trong ảnh là Văn Toàn (đứng giữa) khi lên ngôi tại giải U11 toàn quốc 2007 trong màu áo Nhi đồng Hải Dương. Hiện tại, Văn Toàn đã khoác áo tuyển thủ Quốc gia, tuy nhiên, chấn thương khiến anh chưa có cơ hội thể hiện nhiều tại AFF Cup năm nay. Hy vọng Văn Toàn có thể sớm trở lại ở hai trận chung kết AFF Cup sắp tới. Ảnh: Facebook.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 14

Đây là Đình Trọng phiên bản ngày ấy và bây giờ. Năm 2008, Trần Đình Trọng chỉ mới 11 tuổi. Anh tập luyện cùng Quang Hải ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Sau 10 năm, cậu bé với gương mặt ngây thơ ngày nào trở thành lá chắn thép vững chắc của tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018. Ảnh: Facebook.

Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 15
 
Lứa Quang Hải, Công Phượng đang ở đâu khi Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup 2008? 16

Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đang đứng trước cơ hội lần đầu lên ngôi tại AFF Cup. Năm 2008, anh không có tên trong đội hình tuyển Việt Nam giành chiếc cúp vàng lịch sử. Nhưng tròn 10 năm sau, anh đã có mặt trong trận đấu cuối của giải đấu. Đối thủ sắp tới của Anh Đức và các đồng đội sẽ là Malaysia. Hai trận chung kết lượt đi và lượt về AFF Cup 2018 lần lượt diễn ra vào ngày 11 và 15/12 tới đây. Nguồn: Facebook.

Ý Yên

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục